Nhiều điểm du lịch thất thu dịp tết

SGGP
Theo thống kê sơ bộ ở nhiều điểm du lịch từ Đà Nẵng đến Cà Mau trong Tết Nguyên đán năm nay thất thu lớn, có nơi lượng khách giảm đến 70% so với năm trước.

Nhiều điểm du lịch thất thu dịp tết

Ngày 16-2, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, trong dịp Tết Tân Sửu (từ ngày 10 đến 16-2), tổng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 30.800 lượt khách, chỉ bằng khoảng 40% so với năm ngoái, trong đó chủ yếu là khách nội địa. Những khách này đi lẻ, đi theo nhóm gia đình và tự đặt dịch vụ. 

Tại Hà Tĩnh, ông Trần Đình Ước, Trưởng ban Quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, từ ngày mùng 1 Tết đến nay, ước tính có khoảng 6.000 - 7.000 lượt du khách đến dâng hương tưởng niệm, chỉ bằng 60% so với năm trước.

Cùng ngày, ông Nguyễn Duy Vỵ, Trưởng Ban quản lý Khu di tích lịch sử văn hóa - danh thắng cấp quốc gia chùa Hương Tích (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, thống kê sơ bộ, từ ngày mùng 1 Tết đến nay, ước tính có khoảng 7.000 du khách trong và ngoài tỉnh về chùa để dâng hương, giảm nhiều so với các năm trước. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, năm nay huyện Can Lộc quyết định không tổ chức các hoạt động lễ hội chùa Hương Tích như hàng năm. 

Tại TP Đà Lạt, do tác động bởi dịch Covid-19, lượng khách du xuân đầu năm nay giảm đáng kể so với những năm trước. Nếu như mọi năm du khách bắt đầu đổ về Đà Lạt từ chiều mùng 2 Tết gây ra cảnh ùn ứ giao thông tại khu trung tâm thì năm nay lượng khách giảm mạnh, lượng phương tiện đến với thành phố hoa cũng giảm đáng kể nên không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Ghi nhận trong các ngày mùng 3, 4 và 5 Tết, các khu, điểm tham quan tại Đà Lạt rất thưa khách. Nhiều chủ khách sạn cho biết công suất phòng chỉ đạt dưới 30%.

Tại Vũng Tàu, tình trạng cũng tương tự,  ngày 16-2, Trung tâm Quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu cho biết, trong 7 ngày tết, các khu du lịch trên địa bàn đón và phục vụ khoảng 102.000 lượt khách, giảm gần 72% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đánh giá, lượng khách đến Vũng Tàu năm nay giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong đó, khách đến vui chơi chủ yếu là các nhóm khách lẻ, khách gia đình di chuyển bằng phương tiện cá nhân. 

Chiều 16-2, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Cà Mau, cho biết, trong dịp tết lượng khách giảm hơn 56% so với cùng kỳ năm 2020, doanh thu cũng giảm hơn 71%... Nguyên nhân do ảnh hưởng tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp đã tác động đến tâm lý của du khách. Gần 1.100 lượt đã hủy hoặc hoãn tour. Tương tự, tại tỉnh Kiên Giang, số lượng du khách đến các đảo Phú Quốc, Nam Du… cũng thưa thớt, nhiều bãi biển vắng khách. 

Cùng ngày, ông Lý Thanh Sang, Giám đốc Khu du lịch cáp treo Núi Cấm, An Giang, cho biết trong các ngày nghỉ tết, Khu du lịch Núi Cấm chỉ đón khoảng 40.000 - 50.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi, viếng chùa… ước giảm khoảng 50% so cùng kỳ năm trước.  

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World Long Thành tăng giá mạnh sau nửa năm ra mắt

Chính thức công bố vào đầu tháng 7-2020, dự án Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World quy mô 92,2ha tại Long Thành có giá khởi điểm 18 triệu đồng/m2; đến cuối năm 2020, phân khu Topaz Town đã chạm mức trên 27 triệu đồng/m². Biên độ tăng giá hơn 30% chỉ trong vòng nửa năm đang tạo nên “thỏi nam châm” cho khách hàng khi đầu tư vào dự án. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 16 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 24-2 chứng kiến lực bán mạnh khiến thị trường giảm điểm sâu, có thời điểm mất đến 24 điểm. Trong đó, khối ngoại bán đến 675 tỷ đồng trên toàn thị trường. 

Nông nghiệp

Chọn con giống tốt giảm thiểu rủi ro từ đơn vị lâu năm

Đầu năm 2019, dịch tả heo châu Phi bùng phát gây thiệt hại nặng đối với ngành chăn nuôi trong nước, đến nay cơ bản tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ bùng phát trở lại vẫn còn cao, vì vậy để giảm thiểu các rủi ro nhà chăn nuôi cần phải chọn con giống từ những đơn vị lâu năm trong ngành.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế