Nhiều doanh nghiệp Đài Loan tìm được đối tác tại Việt Nam

Sáng 29-6, tại TPHCM, 35 doanh nghiệp Đài Loan và 240 doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia buổi giao lưu thương mại Đài Loan - Việt Nam 2012. Buổi giao lưu nhằm mục đích tìm kiếm đối tác, khách hàng trong các lĩnh vực như thiết bị y tế, đồ gia dụng, điện tử… do Taiwan Trade Center (TAITRA) phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM  (ITPC) tổ chức.

Tại buổi giao lưu, các doanh nghiệp Đài Loan và Việt Nam đã cùng gặp gỡ, trao đổi những thông tin kinh tế cũng như xu hướng thị trường trong tương lai về các sản phẩm chủ yếu thuộc lĩnh vực thiết bị y tế, đồ gia dụng như: Thiết bị y tế, giường bệnh, thiết bị massage, thiết bị chăm sóc sắc đẹp, mỹ phẩm chăm sóc da, găng tay, nạng y tế, phụ kiện điện thoại, máy tính bảng, móc áo, giá treo, hộp đựng đa ngăn, tã giấy, băng vệ sinh, cây lau nhà thông minh, dụng cụ vệ sinh, văn phòng phẩm, gối hơi, lót giày, ghế và tay vịn phòng tắm, mousse cách âm, cách điện, nhạc cụ trống điện tử,…

Buổi giao lưu cũng là cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng hợp tác kinh doanh, đồng thời có thêm nhiều lựa chọn trong việc tìm nguồn cung ứng cũng như tiêu thụ sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đẹp từ Đài Loan và Việt Nam. Trong đoàn doanh nghiệp Đài Loan tham gia giao lưu thương mại tại Việt Nam lần này, đa số các doanh nghiệp đều là các chủ hàng (shipper - những nhà sản xuất trực tiếp) muốn tìm kiếm đối tác cần nguồn cung ứng về các sản phẩm thiết bị y tế, gia dụng là các doanh nghiệp Việt Nam.

M.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

Mua sắm trực tuyến đã trở thành xu hướng phổ biến trên toàn cầu và xu hướng này trở nên “nóng” hơn khi mùa lễ hội cuối năm đang đến gần. Nhân dịp này, Home Credit cùng các đối tác bán lẻ giới thiệu chương trình “Trả góp tại nhà - hoàn tiền cực đã”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế