Nhiều doanh nghiệp không giấy phép vẫn có phù hiệu taxi

(SGGP).- Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Sở GTVT Hà Nội không cấp phù hiệu xe taxi đối với các doanh nghiệp (DN) không có giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi.

Trước đó, Thanh tra Bộ GTVT từng phát hiện và đình chỉ hoạt động 6 DN taxi tại Hà Nội do chưa có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn hoạt động và có phù hiệu taxi. Theo báo cáo của Sở GTVT Hà Nội, hiện có 25 DN không có giấy phép kinh doanh bao gồm 23 DN chờ cấp phép và 2 DN không làm hồ sơ xin phép. Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT Hà Nội rút kinh nghiệm việc sử dụng phù hiệu của Thanh tra sở để dán trên 16.981 xe taxi của 110 DN, trong đó có cả 25 DN không có GPKD.

Điều này không đúng với quy định tại Quyết định số 18/2005/QĐ-BGTVT của Bộ trưởng Bộ GTVT. Sở GTVT Hà Nội phải báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện trước ngày 31-7.

Bích Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: