Nhiều hoạt động kỷ niệm 56 năm Quốc khánh CHND Trung Hoa

Ngày 1-10, các thành phố trên toàn đất nước Trung Quốc đã tổ chức nhiều hoạt động mừng Quốc khánh lần thứ 56 CHND Trung Hoa. Tại Bắc Kinh, người dân từ khắp nơi nô nức tới dự lễ kỷ niệm tại quảng trường Thiên An Môn, hàng trăm ngàn người Thượng Hải đổ ra đường dự mít tinh kỷ niệm.

Tại các đặc khu kinh tế Hồng Công, khu tự trị Tân Cương, Nội Mông cũng tổ chức nhiều lễ hội tưng bừng kỷ niệm Quốc khánh.

Trước đó, phát biểu trong buổi lễ tại Đại lễ đường tối 30-9, Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Ôn Gia Bảo nhấn mạnh: “Trung Quốc sẽ cùng với nhân dân các nước khắp năm châu nỗ lực phấn đấu vì một thế giới mới hòa bình, hữu nghị và hòa hợp”.

Trước hơn 1.500 đại biểu trong nước và quốc tế, Thủ tướng Ôn Gia Bảo khẳng định quyết tâm của Trung Quốc xây dựng một xã hội phồn vinh, đẩy mạnh cải cách mở cửa, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đẩy mạnh công cuộc thống nhất đất nước thông qua con đường hòa bình.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo nêu rõ chỉ có kiên trì cải cách mở cửa mới có thể không ngừng kích thích sự nhiệt tình và sức sáng tạo của hàng triệu quần chúng, giải phóng và phát triển sức sản xuất, duy trì được khả năng sinh tồn và sức sống của chủ nghĩa xã hội.

V.A (Theo THX, TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.