Nhiều học sinh nhặt được của rơi tìm người trả lại

SGGP
Chiều 1-1, thầy Hà Huy Trinh, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, nhà trường đã tổ chức tuyên dương và trao tặng giấy khen “Người tốt, việc tốt” cho các học sinh: Phạm Thị Sao Mai, Nguyễn Thị Hiền Thư, Phạm Thị Khánh Ngân, Lê Trần An Bình (đều học lớp 7/6) vì đã có hành động cao đẹp nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Khoảng 17 giờ 20 ngày 27-12, trên đường đi học thêm về nhà, các em đã nhặt được một chiếc ví da bên trong có hơn 7 triệu đồng và một số giấy tờ. Ngay sau đó, các em đã mang ví tiền đến bàn giao cho Công an xã Cẩm Nhượng để tìm người đánh rơi. Công an xã đã xác minh, làm thủ tục bàn giao lại tài sản cho chủ nhân là anh Nguyễn Văn Nam, trú cùng xã.
Trước đó, Ban giám hiệu Trường THCS Đức Thuận (phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cũng đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng em Phan Tất Vũ Nguyên, học sinh lớp 6A vì có hành động cao đẹp nhặt được 1 chỉ vàng 9999 tìm trả lại người bị mất.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />