Những em bé ở Trường Sa

Đến thăm đảo Trường Sa Lớn (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa), có cảm giác như đang ở một làng quê nào đó ở đất liền. Ngoài những anh lính Hải quân, những nụ cười hồn hậu của người dân còn có cả tiếng đọc bài hồn nhiên, tinh nghịch của những đứa trẻ…

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư thăm hỏi và động viên các em học giỏi, chăm ngoan.

Nơi đảo xa, tuy còn những khó khăn, thiệt thòi hơn so với các em nhỏ trong đất liền, nhưng những em bé, những mầm xanh tương lai ở đây vẫn luôn cố gắng học tập, ấp ủ ước mơ trở thành những bác sĩ, cô giáo, chú lính Hải quân… nối tiếp cha ông giữ gìn, xây dựng biển đảo quê hương.

Các em bé tại đảo thích thú với chiếc máy bay đồ chơi vừa được tặng.


THANH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn