Những em bé ở Trường Sa

Đến thăm đảo Trường Sa Lớn (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa), có cảm giác như đang ở một làng quê nào đó ở đất liền. Ngoài những anh lính Hải quân, những nụ cười hồn hậu của người dân còn có cả tiếng đọc bài hồn nhiên, tinh nghịch của những đứa trẻ…

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư thăm hỏi và động viên các em học giỏi, chăm ngoan.

Nơi đảo xa, tuy còn những khó khăn, thiệt thòi hơn so với các em nhỏ trong đất liền, nhưng những em bé, những mầm xanh tương lai ở đây vẫn luôn cố gắng học tập, ấp ủ ước mơ trở thành những bác sĩ, cô giáo, chú lính Hải quân… nối tiếp cha ông giữ gìn, xây dựng biển đảo quê hương.

Các em bé tại đảo thích thú với chiếc máy bay đồ chơi vừa được tặng.


THANH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn