Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam năm 2013

(SGGP).– Thông tin từ Bộ VH-TT-DL, thực hiện chương trình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa Việt Nam và Liên bang Nga giai đoạn 2013 - 2015, Bộ VH-TT-DL sẽ phối hợp cùng Bộ Văn hóa Liên bang Nga tổ chức “Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam” năm 2013 từ ngày 11 đến 17-11 tới.

Theo đó, những ngày văn hóa Nga sẽ diễn ra tại Hà Nội, TPHCM và tỉnh Bình Dương với các hoạt động chính gồm biểu diễn nghệ thuật, triển lãm ảnh và những ngày phim Nga. Lễ khai mạc chính thức và chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 12-11. Tiếp đó, hai chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ công chúng sẽ diễn ra tại Nhà hát TPHCM ngày 15-11 và tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Dương ngày 16-11.

Tham dự “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam” lần này, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức các tiết mục nghệ thuật sôi nổi, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của xứ sở bạch dương do nhiều nghệ sĩ và các nhóm nghệ thuật hàng đầu của Nga biểu diễn; xem triển lãm ảnh chuyên đề, triển lãm ảnh Phật giáo ở Nga và thưởng thức một số tác phẩm điện ảnh Nga đương đại.

Những năm qua, mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga không ngừng được đẩy mạnh, với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc. Bên cạnh đó, Việt Nam và Liên bang Nga cũng đã xúc tiến các chương trình hợp tác đào tạo cán bộ, chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và du lịch.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật