Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam năm 2013

(SGGP).– Thông tin từ Bộ VH-TT-DL, thực hiện chương trình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa Việt Nam và Liên bang Nga giai đoạn 2013 - 2015, Bộ VH-TT-DL sẽ phối hợp cùng Bộ Văn hóa Liên bang Nga tổ chức “Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam” năm 2013 từ ngày 11 đến 17-11 tới.

Theo đó, những ngày văn hóa Nga sẽ diễn ra tại Hà Nội, TPHCM và tỉnh Bình Dương với các hoạt động chính gồm biểu diễn nghệ thuật, triển lãm ảnh và những ngày phim Nga. Lễ khai mạc chính thức và chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 12-11. Tiếp đó, hai chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ công chúng sẽ diễn ra tại Nhà hát TPHCM ngày 15-11 và tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Dương ngày 16-11.

Tham dự “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam” lần này, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức các tiết mục nghệ thuật sôi nổi, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của xứ sở bạch dương do nhiều nghệ sĩ và các nhóm nghệ thuật hàng đầu của Nga biểu diễn; xem triển lãm ảnh chuyên đề, triển lãm ảnh Phật giáo ở Nga và thưởng thức một số tác phẩm điện ảnh Nga đương đại.

Những năm qua, mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga không ngừng được đẩy mạnh, với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc. Bên cạnh đó, Việt Nam và Liên bang Nga cũng đã xúc tiến các chương trình hợp tác đào tạo cán bộ, chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và du lịch.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

“Đại dịch Covid-19 đã cho thấy tầm quan trọng của văn hóa trong thúc đẩy sức khỏe cộng đồng; nếu không có văn học, âm nhạc và phim ảnh, sẽ không ai có thể sống sót trong sự tù túng và căng thẳng”.

Phim

Rima Thanh Vy - Nỗ lực hết mình với đam mê

Sau buổi công chiếu bộ phim Mười: Lời nguyền trở lại, vai Hằng của Rima Thanh Vy khiến khán giả ám ảnh bởi những phân cảnh rùng rợn, nặng về tâm lý, đòi hỏi chiều sâu diễn xuất. Với một diễn viên trẻ, việc vượt qua thử thách này là điều đáng khen.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Thơ lẻ của Đặng Nguyệt Anh

Đọc những câu thơ mềm mại của nữ sĩ Đặng Nguyệt Anh viết vài năm gần đây, ít người dám tin chị đã qua tuổi cổ lai hy từ lâu. Thanh xuân lắm giăng mắc thì thi ca dung dăng, cũng lẽ thường. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật

" />