Niềm vui của người mua ve chai sắp được nhận 5 triệu yen

Nghe tin chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (ảnh, 36 tuổi, quê ở Đức Phổ, Quảng Ngãi, hiện đang ở trọ tại đường Trần Văn Quang, phường 10, quận Tân Bình) sắp được Công an quận Tân Bình giao trả 5 triệu yen Nhật - số tiền mà cách đây hơn một năm chị đã nhặt được trong một chiếc thùng loa cũ, chúng tôi liền tìm gặp chị để hỏi rõ sự việc.

Gặp chúng tôi, chị Hồng nở nụ cười xinh xắn, báo tin vui: “Hôm 19-5, Công an quận Tân Bình có mời tôi lên trao đổi về việc sẽ giao trả số tiền 5 triệu yen Nhật vào khoảng cuối tuần này”. Chúng tôi hỏi: “Với 5 triệu yen Nhật đổi thành tiền đồng Việt Nam sẽ tương đương gần 1 tỷ đồng, vậy chị sẽ sử dụng số tiền đó như thế nào? Chị Hồng chân thành: “Số tiền này đối với một người mua bán ve chai như tôi là một món tiền quá lớn. tôi sẽ trích một phần để làm từ thiện, giúp đỡ người mù, nghèo chữa bệnh cho sáng mắt. Số còn lại tôi gửi ngân hàng để dành tiền nuôi hai con ăn học”.

Ngồi nói chuyện với chúng tôi, chị Hồng liên tiếp nhận được các cuộc điện thoại từ khắp nơi gọi về hỏi thăm. Tuy bận rộn nhưng chị vẫn vui vẻ trả lời tất cả mọi người với một lý do rất dễ thương: “Đa số các cuộc gọi đến đều là các phóng viên báo đài nên tôi không thể không trả lời, vì nếu không nhờ có báo chí tôi khó có thể nhận lại được số tiền vô chủ mà mình vô tình nhặt được… Không chỉ các nhà báo trong nước mà còn có một nhà báo người Nhật dặn tôi khi nào Công an quận Tân Bình trả tiền thì chị báo cho biết để họ viết về gương người tốt việc tốt Việt Nam trên báo Nhật!”. Chị Hồng hứa khi được giao số tiền đó sẽ báo cho mọi người biết để cùng chia vui khoảnh khắc ấy.

Trước câu hỏi “Từ khi có báo đài cả nước loan tin về việc chị nhặt được 5 triệu yen Nhật thì cuộc sống của chị có gì xáo trộn không?”, chị Hồng chân thành: “Cuộc sống của gia đình tôi không có gì xáo trộn cả, hàng ngày tôi vẫn đi mua bán ve chai như bình thường. Chỉ khi nào ra chợ mua rau, mua cá thì bà con xúm lại chúc mừng và mong cho tôi sớm nhận được tiền để ổn định cuộc sống. Riêng ở quê, khi xem tivi, mẹ tôi, các chị em tôi và hai đứa con được biết tin tôi nhặt được tiền nên cũng mừng, nhưng không hỏi han nhiều. Vui nhất là hè này tôi đón hai con vào TPHCM để đi chơi Đầm Sen, Suối Tiên cho biết”.

Chúng tôi hỏi: sau khi nhận được số tiền, chị có tiếp tục mua bán ve chai nữa không? Chị Hồng đáp ngay: “Tôi vẫn sẽ tiếp tục làm nghề mua bán ve chai vì nhờ nghề ve chai mà tôi đã đổi đời, cái nghề tuy lam lũ nhưng mang lại cuộc sống cho gia đình tôi…”.

MINH NGỌC

- Chuyển tòa án vụ 5 triệu yen Nhật trong thùng loa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn