Nigeria: Hai xe buýt tông nhau, 32 người chết cháy

(SGGPO).- Giới chức Nigeria ngày 17-2 xác nhận, 32 người đã chết cháy khi hai chiếc xe buýt chở khách đâm trực diện vào nhau ở tiểu bang Bauchi, miền bắc Nigeria.

“Toàn bộ 32 người ngồi trên hai xe buýt đã chết cháy, khi cả hai chiếc xe đều bốc cháy dữ dội sau cú va chạm rất mạnh”- ông Ibrahim Usman Gaidam, người đứng đầu Ủy ban An toàn đường bộ Nigeria nói.

Tai nạn xảy ra vào ngày 16-2, tại ngôi làng Kuskure giữa hai xe buýt thuộc công ty vận tải nhà nước Yobe. Hai chiếc xe buýt chở khách đối đầu nhau trên phần đường đang thi công dở.

Theo AFP, tai nạn giao thông xảy ra khá phổ biến ở Nigeria, mà nguyên nhân thường do lái xe quá tốc độ, bất cẩn hoặc do ảnh hưởng của rượu và ma túy trong lúc lái xe.

Nigeria là quốc gia đông dân nhất châu Phi và có số vụ tai nạn gây tử vong cao nhất lục địa này.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.