Nổ bom trong khu bộ lạc bán tự trị ở Pakistan

(SGGPO).- Ít nhất 15 người chết và hàng chục người bị thương trong vụ nổ tại thị trấn Parachinar, thủ phủ Kurram, trong khu bộ lạc bán tự trị ở Tây Bắc Pakistan.

Theo truyền hình Pakistan GEO, các nhân chứng cho biết, vụ nổ vào sáng 31-3 xuất phát từ một xe hơi mới đậu lại không lâu gần một nhà nguyện của người Shiite ở đường Shingak, một khu vực sầm uất của Parachinar, nơi có 15 đến 20 cửa hàng.

Khoảng 10 đến 15 người bị thương rất nặng, phải được đưa đến Peshawar cứu chữa, nhưng đi đường bộ hiểm trở và mất đến 4 giờ. Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố trong tất cả các bệnh viện của Parachinar.

Cấp cứu người bị thương trong vụ nổ tại thị trấn Parachinar ở Kurram, Pakistan, ngày 31-3-2017. Ảnh: GEO TV

Kurram là một trong 7 khu bộ lạc bán tự trị ở Pakistan, nằm giáp biên giới Afghanistan, vốn là cứ địa của các nhóm Hồi giáo cực đoan 2 bên biên giới.

Parachinar từng là địa bàn của Taliban trước đây và là nơi xảy ra nhiều xung đột giữa người Hồi giáo Sunni và Shiite.

Trước đó, ngày 21-1, một vụ nổ bom vào sáng sớm tại một khu chợ rau quả đông đúc ở Parachinar đã làm ít nhất 25 người chết và hơn 65 người bị thương.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.