Venezuela

Nổ cửa hàng bán vũ khí, 20 người thiệt mạng

Hiện trường vụ cháy nổ cửa hàng bán vũ khí ở Venezuela.

Cảnh sát Venezuela cho biết, ngày 27-12, một vụ nổ đã xảy ra tại cửa hàng bán vũ khí và pháo hoa ở trung tâm thị trấn San Felix, cách thủ đô Caracas khoảng 500 km về phía Đông Nam, làm ít nhất 20 người chết và 20 người khác bị thương.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, vụ nổ ở cửa hàng bán vũ khí và pháo hoa đã gây ra một đám cháy lớn, thiêu trụi toàn bộ cơ sở này và năm cửa hàng khác ở xung quanh.

Hiện cảnh sát và lực lượng cứu hỏa vẫn tiếp tục công tác cứu hộ và điều tra nguyên nhân của vụ việc.

Rạng sáng cùng ngày, một vụ cháy đã thiêu trụi 6 tầng trên của tòa nhà 10 tầng của Cơ quan an ninh xã hội Brasil nằm ở thủ đô Brasilia. Phải mất hai giờ, đám cháy mới được dập tắt.

Cơ quan này là nơi lưu trữ nhiều tài liệu về các khoản thu nợ của các doanh nghiệp và các tổ chức từ thiện, do đó cảnh sát liên bang được điều đến ngay để điều tra vụ việc này.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây