Nơi đào tạo và cung cấp nhân lực hàng đầu về lĩnh vực kinh tế, tài chính - ngân hàng cho cả nước

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Cơ sở vật chất của Đại học Ngân hàng TPHCM đủ đảm bảo cho 8.000 người học thường xuyên: Có 2 cơ sở đào tạo tại trung tâm TPHCM và 1 cơ sở tại quận Thủ Đức.

Trong đó có 62 giảng đường với bảng trắng, máy đèn chiếu (projector) với đầy đủ các điều kiện học tập và tổ chức hội thảo. Một hội trường 900 chỗ khang trang, hiện đại tại cơ sở quận Thủ Đức. Hai thư viện mới được sửa chữa lớn, mỗi nơi 150 chỗ dành cho giảng viên, sinh viên, học viên nghiên cứu với hơn 40.000 bản sách các loại. Trong đó có sách, báo, tạp chí tiếng Anh, Hoa, Nhật về kinh tế, tài chính, ngân hàng… của các nhà xuất bản quốc tế. Một hệ thống gần 150 máy tính trang bị riêng cho thư viện với mạng ADSL tốc độ cao dùng để tra cứu internet và truy cập cơ sở dữ liệu. Nhà trường còn đưa vào sử dụng hệ thống thư viện số có thể liên thông với các trường đại học trong nước. Ngoài ra thư viện còn có 2 nguồn cơ sở dữ liệu điện tử tạp chí toàn văn Wilson và Proquest bằng tiếng Anh.

Khu Giảng đường A tại cơ sở 56 Hoàng Diệu II – Quận Thủ Đức.

 

Giảng đường C tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2 - Quận Thủ Đức.

Trường có 328 phòng trong khu ký túc xá dành cho sinh viên và học viên ở quận Thủ Đức, gần khu giảng đường và thư viện, có sức chứa trên 2.600 người, trong đó có ký túc xá 4 tầng với 40 phòng đặc biệt đầy đủ tiện nghi. Hiện trường đang tiếp tục triển khai dự án xây dựng 2 Block ký túc xá 9 tầng sức chứa khoảng 1.500 người, nâng tổng số lên khoảng 4.000 người ở. Có 8 phòng máy tính với khoảng 400 máy có cấu hình mạnh và tốc độ cao, trong đó, 5 phòng máy tính được trang bị mới với 200 máy phục vụ học tập của sinh viên và hơn 200 máy phục vụ cho việc đào tạo kỹ thuật viên tin học của trung tâm tin học của trường. Một hệ thống mạng không dây (Wireless) được phủ khắp khu vực 56 Hoàng Diệu II – Thủ Đức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, sinh viên nội trú và phụ huynh có thể truy cập mạng nhanh chóng để khai thác thông tin. Ngoài ra Trường Đại học Ngân hàng TPHCM còn có hệ thống các sân bãi phục vụ cho việc rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao như: đường chạy, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng ném, bóng bàn, cầu lông...

* Ngày 22-7, ĐH Ngân hàng TPHCM đã hoàn tất công tác chấm thi và công bố điểm chuẩn dự kiến. PGS.TS Lý Hoàng Ánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TPHCM cho biết, công tác chấm thi của trường đã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế và đến nay cơ bản đã hoàn tất. Với tổng chỉ tiêu năm nay là 1.500 (Đại học: 1.400, Cao đẳng: 100), điểm chuẩn dự kiến vào từng chuyên ngành dao động ở mức 16-17 điểm. Cụ thể: Khối A, A1: Ngành Tài chính – ngân hàng: 17 điểm, ngành Quản trị kinh doanh: 16 điểm, ngành Kế toán: 16 điểm, ngành Hệ thống thông tin quản lý: 16 điểm. Khối D1: Ngành Ngôn ngữ Anh: 16 điểm. Hệ cao đẳng (ngành Tài chính – ngân hàng): 11,5 điểm. Thủ khoa khối A là thí sinh Trần Nguyên Cao Lợi đạt 26,5 điểm, thủ khoa khối A1 là thí sinh Nguyễn Phương Linh đạt 26 điểm và thủ khoa khối D1 là thí sinh Nguyễn Ngọc Khánh Vi đạt 24 điểm. Lãnh đạo nhà trường cho biết, so với năm trước, điểm chuẩn năm nay có thấp hơn một chút nhưng cũng tương xứng với mặt bằng chung. Sau khi Bộ GDĐT công bố điểm sàn, trường sẽ có những thông báo về mức điểm cũng như thời gian nhận hồ sơ NV2. Dự kiến, điểm NV2 sẽ chênh lệch khoảng 0,5 điểm so với NV1.

Căn cứ kết quả điểm bài thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2013; Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngân hàng TPHCM thông báo như sau:

1- Điểm chuẩn dự kiến trúng tuyển vào các ngành

2- Phúc khảo bài thi tuyển sinh

- Thời gian: từ ngày 22-7 đến 5-8-2013

- Thủ tục: thí sinh tải mẫu đơn tại địa chỉ website: www.buh.edu.vn (mục tuyển sinh), điền các thông tin cần thiết và nộp tại Phòng Đào tạo. Địa chỉ liên hệ: 36 Tôn Thất Đạm, quận 1, TPHCM, điện thoại: 08 38 212 430.

- Lệ phí: 30.000đ/môn.

HỒNG DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế