NSƯT Hồng Vân được kết nạp Đảng

(SGGP).- Ngày 22-12, tại Hội Sân khấu TPHCM, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM cùng Chi bộ Hội Sân khấu TPHCM tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho chị Ngô Đặng Hồng Vân (NSƯT Hồng Vân - ảnh).

Những năm gần đây, ngoài vai trò diễn viên, đạo diễn, NSƯT Hồng Vân còn được biết đến với vai trò “bầu” sân khấu với hệ thống 3 sân khấu xã hội hóa: Kịch Phú Nhuận, Kịch Hồng Vân, Kịch Superbowl. Đặc biệt, trong năm 2009, Sân khấu Kịch Phú Nhuận của “bầu” Hồng Vân đã gặt hái được rất nhiều huy chương vàng tại Hội diễn Sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2009.

Sau những nỗ lực rèn luyện và đóng góp của mình cho sân khấu cả nước nói chung và TPHCM nói riêng, NSƯT Hồng Vân được vinh dự kết nạp Đảng. NSƯT Hồng Vân cho biết, sẽ phấn đấu nhiều hơn để tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của sân khấu TP. Đến nay, Chi bộ Hội Sân khấu TPHCM đã có 16 đảng viên.

Đ.Ha.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.