Nụ cười ẩn giấu được bán với giá 30.000USD

SGGP
Thông tin từ nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn, bức ảnh Nụ cười ẩn giấu (Hidden smile, ảnh), một tác phẩm nổi tiếng của anh vừa được một nhà sưu tập nghệ thuật mua với giá 30.000 USD. 

Nụ cười ẩn giấu được bán với giá 30.000USD

Tân chủ nhân của bức ảnh này là một Việt kiều hiện đang sinh sống tại TP Melbourne, Australia.
Toàn bộ số tiền này anh đã ủng hộ quỹ để xây dựng Bảo tàng văn hóa Cơ Tu tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2018.
Réhahn cho biết, Nụ cười ẩn giấu chỉ được in 3 bản, có kích thước 1 x 1,5m. Phiên bản thứ hai của bức ảnh được nhiếp ảnh gia treo giá đến 50.000 USD và cho biết 80% lợi nhuận từ bán ảnh của anh năm nay sẽ tiếp tục đóng góp cho Bảo tàng văn hóa Cơ Tu.
Nụ cười ẩn giấu ghi lại khoảnh khắc bà cụ Xong - một người làm nghề chèo đò chở du khách trên sông Hoài, Hội An. Tác phẩm ngay lập tức gây ấn tượng bởi nụ cười móm mém nhưng ánh mắt ánh lên niềm lạc quan và rạng ngời hạnh phúc trên gương mặt đầy nếp nhăn của cụ bà.
Bức ảnh từng tham gia nhiều triển lãm ảnh quốc tế và nhân vật bà cụ Xong trở nên nổi tiếng, được báo chí Mỹ ca ngợi là “Cụ bà người Việt đẹp nhất thế giới”. Dịp này, triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Cảnh sắc và con người Hội An” của nhiếp ảnh gia Réhahn cũng được chọn trưng bày dài hạn tại Bảo tàng Hội An. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Âm nhạc không chỉ dành cho người có năng khiếu

Âm nhạc là ngôn ngữ chung của nhân loại và luôn hiện hữu tự sâu thẳm trong trái tim mỗi người. Cùng đánh thức, phát triển tình yêu âm nhạc nơi các bạn trẻ, workshop online miễn phí mang tên “Âm nhạc không chỉ dành cho người có năng khiếu” diễn ra từ 15 đến 17 giờ ngày 16-10.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nữ họa sĩ Việt vẽ minh họa truyện Nhật Bản

Cuốn tranh truyện Ehon “Những người bạn” do Đốm Đốm - nữ họa sĩ 9X Việt Nam minh họa vừa được NXB Sunny Side (Nhật Bản) ấn hành. Đây là sản phẩm của dự án kết nối và đồng hành của NXB Kim Đồng với hai tác giả Nhật - Việt, trong đó phần lời là của tác giả nổi tiếng Aihara Hiroyuki - người có hơn 100 cuốn Ehon và truyện đồng thoại được yêu thích tại Nhật Bản, kết hợp phần minh họa ngọt ngào của hoạ sĩ Đốm Đốm.

Sáng tác

Món bánh tuổi thơ

Thấm thoát đã qua cái thời đi xúc gạo trong khạp da bò để xay bánh ống, ngót nghét hơn chục năm rồi còn gì. Ấy vậy mà cảm giác đó cứ làm tôi nhớ mãi, dù có xa quê lên thành phố học tập và làm việc. Hương vị của món mà tôi gọi là “bánh tuổi thơ” vẫn còn đâu đó trong ký ức khi ai đó bất chợt cất tiếng rao “bánh ống... bánh ống đây” ở một góc phố nào đó.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.