Nước sạch cho em

Sau chuyến đi Đông Nam bộ và miền Tây, hành trình “Nước sạch cho em” đã quay trở lại TPHCM để chia sẻ đến khán giả truyền hình không chỉ những trăn trở về nước sạch mà còn có cả những mơ ước nhỏ bé đời thường tại xã Lý Nhơn - Cần Giờ.

Nhân vật mà chương trình muốn giới thiệu đến khán giả truyền hình tuần (Phát sóng lúc 11h30 thứ 7 ngày 8-8 trên Kênh Let’s Viet) là một cậu học sinh lớp 5 chăm ngoan, hiếu thuận đang theo học tại Trường Tiểu học Lý Nhơn - huyện Cần Giờ, em Phạm Nguyễn Nhật Hào. Hào sống cùng ba mẹ và chị gái, mẹ em bị tật chân bẩm sinh, việc đi lại phải phụ thuộc vào xe lăn, cha em làm thuê quanh năm chỉ tạm trang trải chi phí sinh hoạt, tiền trường cho chị em Hào ăn học.

Gia đình em Nhật Hào nhận quà tặng từ chương trình.

Sự khó khăn, thiếu thốn lâu ngày trở thành nỗi trăn trở, lo sợ, không chỉ thiếu ăn thiếu mặc mà còn thiếu cả nước để uống. Những ước mơ của chị em Hào cũng vì thế mà chật vật hơn bao giờ hết…Chị Thanh - mẹ Hào tâm sự: “Lúc trước, nhà tôi thường hứng nước mưa để uống, giờ có đường ống rồi nhưng hay bị cúp nước lắm, phải xài tiện tặn, với lại vẫn bị nhiễm phèn, phải lóng trong mới uống được. Thà ăn ít một chút còn được, chứ khát thì làm sao mà chịu cho nổi.

Thương là thương hai đứa nhỏ đang tuổi học, sợ nó bệnh đau, không đến lớp được…”Chia sẻ với chương trình về vấn đề này, thầy Lê Thành Trung - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Nhơn bùi ngùi: “Cho dù nước thủy cục đã về đến nơi nhưng nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vẫn phải trăn trở, lo lắng vì thêm gánh nặng tiền nước hàng tháng. Đôi khi vì không có tiền, họ phải chấp nhận sử dụng nguồn nước đọng lại ở ao, dù biết rằng nguồn nước này rất bẩn và hoàn toàn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là sức khỏe của trẻ nhỏ…”.

Với mong muốn chung tay mang nguồn nước sạch đến với các em, giúp những đứa trẻ nơi đây có sức khỏe tốt hơn để yên tâm học tập và tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ tương lai, chương trình “Nước sạch cho em” đã trao tặng thầy trò Trường Tiểu học Lý Nhơn hệ thống máy lọc nước được Viện Pasteur kiểm nghiệm và chứng nhận đảm bảo an toàn sức khỏe.

Kênh Let’s Viet. Mong rằng, chương trình sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chung tay mang nước sạch đến nhiều nơi vẫn còn đang trong tình trạng khan hiếm và ô nhiễm nước.

H.TÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Giám sát mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) khẳng định, nếu không kiểm tra, giám sát tốt các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của nông dân. Bởi hiện nay, nhiều cơ sở đã không tuân thủ nghiêm các quy định liên quan đến vấn đề này.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế