Nước sạch đến với hộ nghèo

Tổng kinh phí thực hiện chương trình tặng bồn nước cho các hộ dân xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn này là 150 triệu đồng do Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ đóng góp. Tuy nhiên, tính đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ đã trao tặng tổng cộng 175 bồn nước (tăng 16,7% so với dự kiến ban đầu) với tổng kinh phí là 350 triệu đồng. Theo Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố, với sự nỗ lực này, Hội mong muốn người dân được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh hạn chế và tiến tới không sử dụng nguồn nước ngầm, nguồn nước không hợp vệ sinh trên địa bàn TP.

Đưa nước sạch đến với mọi người, đặc biệt là tại các vùng mạng lưới cấp nước chưa phát triển tới, không còn là việc làm đơn độc của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn khi sáng ngày 10-4-2015, tại ấp Nhị Tân 2, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM - Sở Giao thông Vận tải - Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn phối hợp tổ chức trao tặng 75 bồn chứa nước sạch (dung tích 500 lít) cho các hộ dân nghèo tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn.

Phát biểu tại buổi lễ, Ban Dận vận Thành ủy cho biết, mọi hoạt động hướng về cộng đồng của các sở ngành, đoàn thể, doanh nghiệp… nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2015).

Chương trình đã lắp bồn chứa nước trung gian để người dân lấy nước sử dụng. Những hộ dân này cũng được sử dụng nước miễn phí trong 3 tháng.

Niềm vui của người dân khi được sử dụng nguồn nước sạch

Cùng với việc tặng bồn nước, đại diện Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, các mạnh thường quân cũng tặng quà cho các hộ khó khăn của xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn

 

 

Tổng Giám đốc Sawaco Hồ Văn Lâm được vinh danh Top 100 nhà lãnh đạo giỏi ASEAN năm 2014

Ông Hồ Văn Lâm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn vừa đón nhận giải thưởng “Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN, Top 100 thương hiệu nổi tiếng Asean và Top 100 nhà lãnh đạo giỏi năm 2014”. Buổi lễ trao giải được diễn ra tại Nhà hát lớn, thủ đô Hà Nội (ảnh). Đây là giải thưởng để cổ vũ, khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các đơn vị, cá nhân xuất sắc đã có nhiều đóng góp vào sự thịnh vượng chung trong khối Asean.

Các cá nhân được vinh danh trong danh sách “Top 100 nhà lãnh đạo giỏi” đều là những nhà quản lý, doanh nhân, nhà khoa học… có tinh thần dám nghĩ, dám làm, đạt năng suất lao động, chất lượng và hiệu quả công tác cao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đơn vị cũng như của địa phương, của ngành và đất nước. Đây cũng là những nhà quản lý, điều hành tích cực tham gia hoạt động xã hội từ thiện vì cộng đồng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

La Roche Posay ra mắt MV gửi gắm thông điệp sống tích cực

La Roche Posay ra mắt MV gửi gắm thông điệp sống tích cực

Ca khúc Có em đời bỗng vui từng đạt triệu view của nhóm Chillies bỗng hot trở lại khi được nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng viết lời, kể về 3 câu chuyện có thật của những người trẻ đối mặt với ung thư, trầm cảm sau sinh và tự ti về ngoại hình, gây xúc động cộng đồng mạng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nỗ lực dập dịch tả heo châu Phi

Sau gần 6 tháng không phát hiện ổ dịch mới, những ngày vừa qua, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) ở ĐBSCL bỗng tái phát. Ngành thú y các địa phương vừa lo dập dịch, vừa lo khôi phục đàn heo để phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới.

Đầu tư

Thông tin kinh tế