Nước sinh hoạt phải được xét nghiệm trước khi đưa vào sử dụng

(SGGP-12G).- Sáng nay, 22-6, Cục Y tế dự phòng và môi trường cho biết, để đảm bảo an toàn vệ sinh cho nguồn nước sinh hoạt, Bộ Y tế đã quyết định xây dựng và ban hành Quy chuẩn quốc gia về nước sinh hoạt.

Theo quy định này, mọi nguồn nước do các cơ quan tổ chức, cá nhân, hộ gia đình khai thác, kinh doanh đều phải đảm bảo 14 chỉ tiêu như màu sắc, mùi vị, độ đục Clo dư, pH, hàm lượng Amoni, hàm lượng sắt, chỉ  số Pecmanganat, hàm lượng florua, hàm lượng Asen, E. coli hoặc Coliform chịu nhiệt.

Đặc biệt, trước khi đưa vào sử dụng, cơ sở cung cấp nước phải xét nghiệm tất cả các chỉ tiêu theo quy định. Các chỉ tiêu xét nghiệm phải được thực hiện ít nhất từ 3 đến 6 tháng/lần. Khi có sự cố môi trường hoặc điều tra dịch tễ cho thấy, nguồn nước có nguy cơ bị ô nhiễm ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh nguồn nước thì phải giám sát đột xuất.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá, TS-BS Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 động viên nhân viên lên đường

6 cán bộ, y bác sĩ lên đường nhận nhiệm vụ ở Trường Sa

Sáng 26-10, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ tiễn đoàn công tác luân phiên thực hiện nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà. Đoàn công tác gồm 6 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại các chuyên khoa của bệnh viện sẽ đến công tác tại Bệnh xá đảo Trường Sa, huyện đảo Trường Sa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).