Ồ ạt chốt lời, VN-Index giảm gần 17 điểm

SGGPO

Chốt phiên giao dịch ngày 5-12, VN-Index giảm 16,72 điểm (giảm 1,72%) còn 953,3 điểm với 102 mã chứng khoáng (CK) tăng giá, 55 mã CK đứng giá và 189 mã CK giảm giá.

Ồ ạt chốt lời, VN-Index giảm gần 17 điểm ảnh 1 Chứng khoán "đỏ sàn" vì nhà đầu tư chốt lời

Sau chuỗi tăng giá dài ngày và VN-Index lập đỉnh mới vượt 970 điểm trong ngày hôm trước, thị trường chứng khoán trong ngày 5-12 chứng kiến cảnh chốt lời mạnh của nhà đầu tư, hàng loạt mã CK quay đầu giảm điểm khiến thị trường rung lắc mạnh, kéo VN-Index lùi sát 950 điểm.

Thị trường mở phiên bước vào phiên giao dịch buổi sáng với các CK lớn như VNM, SAB, VIC, VCB, GAS, MSN, PLX… tiếp tục tăng giá giúp VN-Index vượt lên sát ngưỡng 975 điểm ngay khi mở cửa.

Tuy nhiên, lực bán đã xuất hiện mạnh ở nhiều mã bluechip như MBB, STB, CTG, PVD, REE, VJC, MWG… khiến VN-Index bị đẩy lùi trở lại.

Trong phiên giao dịch buổi chiều, áp lực bán tăng mạnh khiến bảng điện tự 2 sàn nhanh chóng bị “nhuộm đỏ”, VN-Index tiếp tục lao dốc, mất gần 17 điểm.

Chốt phiên giao dịch ngày 5-12, VN-Index giảm 16,72 điểm (giảm 1,72%) còn 953,3 điểm với 102 mã CK tăng giá, 55 mã CK đứng giá và 189 mã CK giảm giá. VN30-Index cũng giảm mạnh 22,37 điểm (2,37%).

Kết thúc phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm 3,48 điểm (2,98%) còn 113,23 điểm với 56 mã CK tăng giá, 191 mã CK đứng giá và 118 mã CK giảm giá. HNX30-Index giảm 8,4 điểm (3,73%) còn 217,03 điểm. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường tăng mạnh, đạt hơn 8.400 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nâng cấp chợ truyền thống để sạch sẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm hơn

Đại diện Bộ Công thương cho biết chỉ có 25% thực phẩm được cung cấp qua siêu thị để tới tay người tiêu dùng, còn 70% vẫn đang qua chợ truyền thống và thường không kiểm soát được yêu cầu an toàn thực phẩm. Do đó, trong tháng 12 này, Bộ Công thương sẽ trình dự thảo nghị định về việc nâng cấp các chợ truyền thống để phù hợp với các tiêu chí về an toàn thực phẩm. 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế