"Oliver Twist" của Charles Dicken tái ngộ sân khấu Việt

(SGGPO).- Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho biết, từ ngày 2 đến ngày 13-5, vở kịch “Oliver Twist” của Charles Dicken do Nhà hát kịch TNT (Anh) dàn dựng và biểu diễn sẽ tái ngộ khán giả Việt.

Vở kịch “Oliver Twist” của nhà hát TNT từng được biểu diễn tại Nhật Bản, Đức, Scotland và Trung Quốc. Vở kịch đã nhận được những phản hồi tốt từ phía các nhà phê bình cũng như sự tán thưởng của số đông khán giả trên khắp thế giới.

Cảnh trong vở “Oliver Twist”

Tại Việt Nam, trong những năm trước đây, Nhà hát kịch TNT đã từng giới thiệu các vở “Roméo và Juliet”, “A Christmas Carol”, “Macbeth” và thu được những kết quả tốt đẹp, đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đối tượng khán giả trẻ là sinh viên, học sinh có khả năng giao tiếp Anh ngữ.

Năm nay, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật sẽ tổ chức cho Nhà hát kịch TNT lưu diễn vở “Oliver Twist” (bằng tiếng Anh) tại Nhà Hát thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 2 đến ngày 5-5; tại nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng đoàn chỉ diễn một buổi vào ngày 3-5; tại nhà Hát Lớn Hà Nội sẽ diễn hai ngày ngày 11 và 12-5. Các buổi biểu diễn đều có ưu đãi dành cho đối tượng học sinh, sinh viên.

“Oliver Twist” của Charles Dicken được biết đến như tiểu thuyết hiện đại đầu tiên trong lịch sử. Đây là một trong số ít những tiểu thuyết mà các nhân vật được đặt vào bối cảnh hiện đại. Chủ đề chính của vở kịch là mối quan hệ giữa nghèo đói và tội phạm. Và sâu xa hơn thế, truyện phản ánh cách đối xử của xã hội thời bấy giờ với tầng lớp nghèo khó, yếu thế trong xã hội.

Phong cách viết của Dicken mang đậm tính cường điệu, chuyển đổi từ thể loại tư liệu hiện thực cho tới thể loại hài hước, châm biếm, từ kiểu tường thuật đậm chất hành động cho tới kiểu kịch giàu cảm xúc.

Hoạt cảnh của vở diễn tiến triển đan xen với các bài hát kết hợp, sử dụng hòa thanh năm bè phức hợp và sôi động. Bên cạnh cốt truyện mang đậm kịch tính, chất hài hước cùng với những pha hành động nhanh, vở kịch được đánh giá cao bởi những giai điệu Acapella của nhà soạn nhạc Thomas Johnson. Ông là nhà soạn nhạc của vở kịch “Hamlet” hiện đang lưu diễn tại hơn 20 quốc gia.

 MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…