“Omicron tàng hình” không mạnh hơn biến thể gốc

SGGP
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron, còn được gọi là “Omicron tàng hình”, không mạnh hơn phiên bản gốc của Omicron (BA.1). 

“Omicron tàng hình” không mạnh hơn biến thể gốc

Bà Maria Van Kerkhove, đứng đầu nhóm phụ trách kỹ thuật của WHO, cho biết dựa trên mẫu của những người từ nhiều quốc gia, các chuyên gia WHO nhận thấy không có sự khác biệt về mức độ gây bệnh nghiêm trọng giữa biến thể BA.1 và BA.2. Do đó, có thể nói khả năng gây bệnh nặng và nguy cơ nhập viện giữa 2 phiên bản này tương tự nhau.

Bà Van Kerkhove nhấn mạnh đánh giá này thực sự quan trọng vì tại nhiều quốc gia, số ca nhiễm BA.1 và BA.2 đều đã tăng lên đáng kể. Kết luận trên của các chuyên gia WHO được cho là có tác dụng trấn an đối với các nước như Đan Mạch, nơi phiên bản BA.2 của Omicron đang lây lan nhanh chóng.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.