Ông Chu Vĩnh Khang lĩnh án chung thân

Ngày 11-6, THX đưa tin Tòa án thành phố Thiên Tân đã tuyên án tù chung thân đối với nguyên Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang (73 tuổi), với các tội danh nhận hối lộ, lạm quyền và cố ý để lộ bí mật quốc gia. Cũng theo phán quyết trên, ông Chu Vĩnh Khang sẽ bị tước vĩnh viễn các quyền về chính trị và bị tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân. Ông Chu Vĩnh Khang trước đó đã nhận tội và cho biết sẽ không kháng cáo.

Trước đó, ngày 22-5, tòa án đã mở phiên xét xử ông Chu Vĩnh Khang, với cáo buộc làm lộ bí mật nhà nước, tuy nhiên phiên tòa này không được xét xử công khai. Theo đó, ông Chu Vĩnh Khang đã nhận hối lộ khoảng 21,3 triệu USD, lợi dụng chức quyền để nâng đỡ cho những người khác, nhận một lượng lớn tiền bạc và tài sản bất hợp pháp.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.