Ông Chu Vĩnh Khang lĩnh án chung thân

Ngày 11-6, THX đưa tin Tòa án thành phố Thiên Tân đã tuyên án tù chung thân đối với nguyên Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang (73 tuổi), với các tội danh nhận hối lộ, lạm quyền và cố ý để lộ bí mật quốc gia. Cũng theo phán quyết trên, ông Chu Vĩnh Khang sẽ bị tước vĩnh viễn các quyền về chính trị và bị tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân. Ông Chu Vĩnh Khang trước đó đã nhận tội và cho biết sẽ không kháng cáo.

Trước đó, ngày 22-5, tòa án đã mở phiên xét xử ông Chu Vĩnh Khang, với cáo buộc làm lộ bí mật nhà nước, tuy nhiên phiên tòa này không được xét xử công khai. Theo đó, ông Chu Vĩnh Khang đã nhận hối lộ khoảng 21,3 triệu USD, lợi dụng chức quyền để nâng đỡ cho những người khác, nhận một lượng lớn tiền bạc và tài sản bất hợp pháp.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay Dassault Rafale tham gia trình diễn tại Triển lãm hàng không quốc tế Paris ở sân bay Le Bourget, gần Paris, Pháp ngày 18-6-2019. Ảnh: THX/TTXVN

Pháp: Thủ đô Paris chấn động vì tiếng nổ siêu thanh

Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, ngày 30-9, một máy bay chiến đấu của Pháp đã bay với tốc độ siêu thanh khi tìm cách đuổi theo máy bay thương mại bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu, tạo ra tiếng nổ siêu thanh vang khắp thủ đô Paris và khu ngoại ô.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ngành bán lẻ châu Á đua trang bị công nghệ

Các biện pháp hạn chế đi lại và phong tỏa trong thời gian dịch Covid-19 đã thúc đẩy người dân toàn cầu mua sắm qua mạng, nhờ đó doanh thu của các hãng thương mại điện tử tăng vọt.