Gặp gỡ hơn 200 doanh nghiệp khu vực Nam Trung bộ

Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa: Tăng tốc hỗ trợ cho doanh nghiệp

Chiều 25-6, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Khánh Hòa tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp (DN) hội viên, Hiệp hội DN khu vực Nam Trung bộ năm 2020. 

Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tới dự cùng hơn 200 DN trong khu vực.

Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa: Tăng tốc hỗ trợ cho doanh nghiệp ảnh 1 Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: DĐDN
Hội nghị diễn ra (trong 2 ngày 25 và 26) với các nội dung chính như: Diễn đàn kinh tế “Định hướng phát triển doanh nghiệp hậu Covid-19 - Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi mô hình kinh doanh vươn tầm khu vực ASEAN và thế giới; Khơi thông thị trường, tái cấu trúc doanh nghiệp, đẩy mạnh chuyển đổi số; Giải pháp thúc đẩy tiêu dùng-kết nối chuỗi cung ứng nội địa, Digital Maketing và bán hàng Online; Lễ ký kết thành lập “vườn ươm khởi nghiệp” giữa VCCI với tổ chức PUM và Sở KHCN Khánh Hòa; đặc biệt tại Hội nghị còn tổ chức chương trình Triển lãm “Kết nối giao thương sản phẩm dịch vụ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”…
Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa: Tăng tốc hỗ trợ cho doanh nghiệp ảnh 2 Ông Lê Hữu Hoàng trao bằng khen của Chủ tịch VCCI cho các doanh nghiệp. Ảnh: Báo Khánh Hòa
Phát biểu tại hội nghị, sau khi thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của Khánh Hòa trong 6 tháng đầu năm 2020, nhất là những tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với tình hình hoạt động của các DN, ông Lê Hữu Hoàng cho biết, thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh; thu hút nguồn vốn đầu tư vào các lĩnh vực, ngành nghề thế mạnh của tỉnh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân, phát triển kinh tế -  xã hội, nhất là các lĩnh vực công nghiệp trọng điểm (đóng tàu, cảng biển, công nghiệp phụ trợ, lắp ráp, sản xuất điện, điện tử...), nông nghiệp công nghệ cao; kêu gọi các nhà đầu tư cơ sở hạ tầng các cụm công nghiệp Tân Lập - Cam Lâm,  Ninh Xuân - Ninh Hòa; thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào các cụm công nghiệp đã hoàn tất đầu tư cơ sở hạ tầng...

Ông Hoàng cũng mong muốn VCCI Khánh Hòa có thêm nhiều cuộc gặp gỡ, đối thoại để lắng nghe nguyện vọng cũng như tiếp nhận những khó khăn của các hiệp hội, doanh nghiệp, qua đó đề xuất những đóng góp của doanh nghiệp giúp tỉnh tháo gỡ, hỗ trợ nhiều hơn cho doanh nghiệp, làm cho môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này, Chủ tịch VCCI tặng 22 Bằng khen cho các DN có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của cộng đồng DN năm 2019.

T.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Giảm giá nhỏ giọt tất cả mặt hàng xăng dầu

Tại kỳ điều hành thị trường bán lẻ xăng dầu trong nước chiều nay 27-7, Liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định giảm giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu, tuy nhiên mức giảm rất nhỏ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế