Ông Trump chọn đại diện đặc biệt về đàm phán quốc tế

Tổng thống đắc cử Mỹ, Donald Trump vừa bổ nhiệm ông Jason Greenblatt, luật sư, làm nhà đàm phán đặc biệt về các thỏa thuận thương mại và các đàm phán khác.

Ông Jason Greenblatt sẽ phải phụ trách nhiều cuộc đối thoại quan trọng như tiến trình hòa bình Israel - Palestine, tiến trình bình thường hóa quan hệ với Cuba và các thỏa thuận thương mại toàn cầu.

Tổng thống đắc cử Mỹ, Donald Trump bổ nhiệm ông Jason Greenblatt làm nhà đàm phán đặc biệt về các thỏa thuận thương mại và các đàm phán khác

Ông Jason Greenblatt, 50 tuổi, cố vấn pháp lý hàng đầu trong Tổ chức Trump chuyên trách về Trung Đông, sẽ phụng sự chính quyền Mỹ với tư cách đại diện đặc biệt của ông Trump trong các cuộc đàm phán quốc tế. Ông Greenblatt được đánh giá là người có kinh nghiệm trong việc giải quyết những bất đồng và làm trung gian giúp xây dựng lòng tin giữa các bên.

Trước đó, ngày 27-12, ông Donald Trump đã đề cử ông Thomas Bossert, cựu Phó cố vấn an ninh nội địa thời Tổng thống George W.Bush, cho vị trí cố vấn của Nhà Trắng trong những vấn đề an ninh nội địa và chống khủng bố.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).