Online Friday 2017 - Du lịch, vận tải, thời trang, viễn thông hút khách

SGGP
Ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất năm, Online Friday 2017, do Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số Bộ Công thương tổ chức, vừa diễn ra, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người dùng Việt. 

Online Friday 2017 - Du lịch, vận tải,  thời trang, viễn thông hút khách

Theo Visa, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thanh toán điện tử, tính từ đầu năm đến tháng 9-2017, giao dịch điện tử của chủ thẻ Visa tại Việt Nam đã tăng 81% so với năm trước. Ở Việt Nam, thanh toán các giao dịch mua sắm trực tuyến qua thẻ tín dụng Visa tăng 86%, thanh toán qua thẻ ghi nợ Visa tăng 105%. Vé máy bay và các sản phẩm phục vụ du lịch và liên quan đến vận tải, thời trang hay viễn thông “đắt khách”. Giao dịch tại các kênh mua sắm trực tuyến tại Việt Nam tăng lên 135% và giao dịch tại các kênh mua sắm trực tuyến quốc tế tăng 61%. Trung bình mỗi giao dịch có giá khoảng 950.000 đồng.

Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia, Lào, Sean Preston chia sẻ: Visa mang đến ngày hội những công nghệ thanh toán không tiếp xúc, thanh toán di động và thanh toán mã QR. Tôi tin rằng chúng ta cần nhiều hơn nữa những sáng kiến tương tự để giúp Việt Nam sớm tiến tới xây dựng xã hội không tiền mặt vào năm 2020.


L.Đ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp: Cung ứng hơn 2.500 tấn quýt hồng đặc sản dịp tết

Ngoài việc, tiêu thụ quýt hồng thương phẩm thì ngành chức năng huyện Lai Vung phối hợp với các nông dân tổ chức 5 điểm tham quan vườn quýt hồng dịp tết, thu hút khá đông khách đến chụp ảnh lưu niệm, tự tay hái quýt hồng chín đỏ và thưởng thức quýt tại vườn.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Bếp ăn khuyến học và bếp ăn dành cho người bán vé số: Nơi san sẻ yêu thương

Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp luôn đồng hành cùng các hoạt động an sinh xã hội, khuyến học, khuyến tài, chăm lo cho người bán vé số. Trong đó có hoạt động hỗ trợ bếp ăn khuyến học và bếp ăn dành cho người vé số (gọi tắt là bếp ăn) tọa lạc tại khóm 4, phường 1, TP Sa Đéc. Hơn 5 năm qua, bếp ăn trở thành điểm đến quen thuộc của người bán vé số không chỉ ở TP Sa Đéc mà còn ở các huyện lân cận.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế