PAD (Thái Lan) kêu gọi đình công trên quy mô toàn quốc

Ngày 21-11, các nghiệp đoàn lao động lớn tại Thái Lan đã tuyên bố sẽ tổ chức đình công trên cả nước vào tuần tới nếu Chính phủ Thái Lan không đáp ứng các yêu cầu của người biểu tình và từ chức.

Một nhóm khoảng 190.000 người thuộc các nghiệp đoàn Thái Lan đã kêu gọi các thành viên tham gia một cuộc biểu tình trên quy mô lớn phản đối chính phủ đã gây ra cái chết của 1 người biểu tình trong vụ tấn công bằng lựu đạn tại Bangkok hôm 20-11.

Tổ chức lãnh đạo các nghiệp đoàn, Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) đã kêu gọi người biểu tình chiếm đóng Tòa nhà Quốc hội vào ngày 23-11 và tiến tới chiếm giữ tất cả các cơ quan của chính phủ, để tiến hành một cuộc biểu tình quy mô toàn quốc vào ngày 24-11.

Nếu như kêu gọi của PAD được hưởng ứng, khoảng 250.000 người tại 43 cơ quan nhà nước trong các ngành như vận tải, truyền thông, dịch vụ công cộng sẽ tham gia cuộc tổng đình công.

Căng thẳng giữa chính phủ và người biểu tình - đứng đầu là PAD - nổ ra từ tháng 8 do những người biểu tình cáo buộc Chính phủ Thái Lan bị “giật dây” bởi cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra.

Hôm 7-10 vừa qua, trong nỗ lực nhằm ngăn cản người biểu tình chiếm đóng tòa nhà Quốc hội, xô xát giữa cảnh sát và những người phản đối chính phủ cũng đã xảy ra làm 2 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương.

V.C. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.