Indonesia và Australia

Phá một nhóm khủng bố

Cảnh sát Australia và Indonesia vừa cho biết, họ đã phá một nhóm khủng bố tình nghi có liên hệ với tổ chức Hồi giáo Jemaah Islamiah (JI). Tổ chức này bị cáo buộc tiến hành các vụ đánh bom khủng bố ở đảo Bali hồi tháng 10-2002 và tháng 10-2005, đánh bom khách sạn Marriott ở Jakarta tháng 8-2003 và tấn công Đại sứ quán Australia tháng 9-2004.

Cảnh sát đã bắt 8 phần tử khủng bố trong các cuộc vây ráp ở Đông Java hồi tháng trước, trong đó có một tên có dính líu mật thiết tới vụ đánh bom Đại sứ quán Australia. Ngoài ra, cảnh sát còn thu được 20 quả bom, 730kg chất nổ, 45kg TNT, gần 200 kíp nổ, hơn 1.000 băng đạn và một số vũ khí khác. Cả 8 tên này sẽ sớm được đưa ra xét xử.

Theo cảnh sát, việc phá nhóm khủng bố trên đã giúp ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố lớn.

K.B. (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.