Indonesia và Australia

Phá một nhóm khủng bố

Cảnh sát Australia và Indonesia vừa cho biết, họ đã phá một nhóm khủng bố tình nghi có liên hệ với tổ chức Hồi giáo Jemaah Islamiah (JI). Tổ chức này bị cáo buộc tiến hành các vụ đánh bom khủng bố ở đảo Bali hồi tháng 10-2002 và tháng 10-2005, đánh bom khách sạn Marriott ở Jakarta tháng 8-2003 và tấn công Đại sứ quán Australia tháng 9-2004.

Cảnh sát đã bắt 8 phần tử khủng bố trong các cuộc vây ráp ở Đông Java hồi tháng trước, trong đó có một tên có dính líu mật thiết tới vụ đánh bom Đại sứ quán Australia. Ngoài ra, cảnh sát còn thu được 20 quả bom, 730kg chất nổ, 45kg TNT, gần 200 kíp nổ, hơn 1.000 băng đạn và một số vũ khí khác. Cả 8 tên này sẽ sớm được đưa ra xét xử.

Theo cảnh sát, việc phá nhóm khủng bố trên đã giúp ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố lớn.

K.B. (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.