Indonesia và Australia

Phá một nhóm khủng bố

Cảnh sát Australia và Indonesia vừa cho biết, họ đã phá một nhóm khủng bố tình nghi có liên hệ với tổ chức Hồi giáo Jemaah Islamiah (JI). Tổ chức này bị cáo buộc tiến hành các vụ đánh bom khủng bố ở đảo Bali hồi tháng 10-2002 và tháng 10-2005, đánh bom khách sạn Marriott ở Jakarta tháng 8-2003 và tấn công Đại sứ quán Australia tháng 9-2004.

Cảnh sát đã bắt 8 phần tử khủng bố trong các cuộc vây ráp ở Đông Java hồi tháng trước, trong đó có một tên có dính líu mật thiết tới vụ đánh bom Đại sứ quán Australia. Ngoài ra, cảnh sát còn thu được 20 quả bom, 730kg chất nổ, 45kg TNT, gần 200 kíp nổ, hơn 1.000 băng đạn và một số vũ khí khác. Cả 8 tên này sẽ sớm được đưa ra xét xử.

Theo cảnh sát, việc phá nhóm khủng bố trên đã giúp ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố lớn.

K.B. (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.