Indonesia và Australia

Phá một nhóm khủng bố

Cảnh sát Australia và Indonesia vừa cho biết, họ đã phá một nhóm khủng bố tình nghi có liên hệ với tổ chức Hồi giáo Jemaah Islamiah (JI). Tổ chức này bị cáo buộc tiến hành các vụ đánh bom khủng bố ở đảo Bali hồi tháng 10-2002 và tháng 10-2005, đánh bom khách sạn Marriott ở Jakarta tháng 8-2003 và tấn công Đại sứ quán Australia tháng 9-2004.

Cảnh sát đã bắt 8 phần tử khủng bố trong các cuộc vây ráp ở Đông Java hồi tháng trước, trong đó có một tên có dính líu mật thiết tới vụ đánh bom Đại sứ quán Australia. Ngoài ra, cảnh sát còn thu được 20 quả bom, 730kg chất nổ, 45kg TNT, gần 200 kíp nổ, hơn 1.000 băng đạn và một số vũ khí khác. Cả 8 tên này sẽ sớm được đưa ra xét xử.

Theo cảnh sát, việc phá nhóm khủng bố trên đã giúp ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố lớn.

K.B. (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.