Phá rừng làm đường - Một công ty bị khởi tố hình sự

(SGGP).- Ngày 8-3, Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam cho biết Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Trà My đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty TNHH Hoàng Thịnh (địa chỉ Trà Khê, Tây Trà, Quảng Ngãi) về hành vi hủy hoại rừng.

Trước đó, Hạt Kiểm lâm Bắc Trà My đã phối hợp với các cơ quan chức năng và xã Trà Ka kiểm tra khu vực thôn 3 Trà Ka, huyện Bắc Trà My, khu vực giáp ranh với xã Trà Xinh (huyện Tây Trà, Quảng Ngãi) phát hiện tổng diện tích rừng thiệt hại do san ủi để làm đường tại 3 khu vực là 6.544m2, khối lượng gỗ thiệt hại 10,433m³.

Qua xác minh, việc phá rừng do Công ty TNHH Hoàng Thịnh gây ra, hành vi vượt quá mức xử lý hành chính, đủ yếu tố khởi tố vụ án hình sự nên chi cục đã chuyển hồ sơ vụ án đến Công an huyện Bắc Trà My tiếp tục điều tra làm rõ. 

NG. KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.