Phải đảm bảo đủ thuốc cho các trường hợp đặc biệt

(SGGP).- Ngày 14-10, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu Tổng Công ty Dược Việt Nam đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho nhu cầu điều trị của các bệnh viện trong trường hợp đặc biệt.

Theo đó, Tổng Công ty Dược Việt Nam phải chỉ đạo các doanh nghiệp xuất nhập khẩu khẩn trương liên hệ đối tác nước ngoài tìm kiếm nguồn cung ứng thuốc, lập kế hoạch nhập khẩu thuốc cho nhu cầu điều trị của bệnh viện, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc... Theo Cục Quản lý dược, hiện nay nhu cầu về thuốc cấp cứu, giải độc như huyết thanh kháng nọc rắn, chống ngộ độc khoai mì, củ dền, ngộ độc kim loại nặng... tại một số bệnh viện đang tăng.

QUỲNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đến sớm để được khám sức khỏe miễn phí

“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì lo tốn kém. Bây giờ tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình” – bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe “tấm vé” mời đến khám sức khỏe miễn phí trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

" />