Phải đảm bảo đủ thuốc cho các trường hợp đặc biệt

(SGGP).- Ngày 14-10, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu Tổng Công ty Dược Việt Nam đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho nhu cầu điều trị của các bệnh viện trong trường hợp đặc biệt.

Theo đó, Tổng Công ty Dược Việt Nam phải chỉ đạo các doanh nghiệp xuất nhập khẩu khẩn trương liên hệ đối tác nước ngoài tìm kiếm nguồn cung ứng thuốc, lập kế hoạch nhập khẩu thuốc cho nhu cầu điều trị của bệnh viện, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc... Theo Cục Quản lý dược, hiện nay nhu cầu về thuốc cấp cứu, giải độc như huyết thanh kháng nọc rắn, chống ngộ độc khoai mì, củ dền, ngộ độc kim loại nặng... tại một số bệnh viện đang tăng.

QUỲNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).