Pháp cấm sử dụng động vật hoang dã làm xiếc

SGGP
Bà Barbara Pompili, Bộ trưởng Chuyển đổi sinh thái của Pháp cho biết, gấu, hổ, sư tử, voi và các động vật hoang dã khác sẽ không được phép tham gia các rạp xiếc lưu động tại Pháp trong những năm tới.

Hình ảnh này sẽ không còn xuất hiện trong các đoàn xiếc lưu động ở Pháp

Hình ảnh này sẽ không còn xuất hiện trong các đoàn xiếc lưu động ở Pháp

Bên cạnh đó, 3 công viên biển của Pháp sẽ không được phép đưa cá heo và cá voi vào nuôi. Ngoài ra, trong 5 năm tới, Pháp cũng sẽ chấm dứt nghề nuôi chồn hương để lấy lông; cấm sử dụng động vật hoang dã tham gia các buổi biểu diễn trong vườn thú. 

Tuy vậy, Bộ trưởng Pompili không ấn định ngày chính xác cho lệnh cấm sử dụng  động vật hoang dã ở các rạp xiếc lưu động, nhưng khẳng định lệnh cấm sẽ sớm được áp dụng. Chính phủ Pháp sẽ thực hiện gói 8 triệu EUR (9,2 triệu USD) để giúp những người làm việc trong rạp xiếc và công viên biển tìm được việc làm khác. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.