Pháp cấm sử dụng động vật hoang dã làm xiếc

SGGP
Bà Barbara Pompili, Bộ trưởng Chuyển đổi sinh thái của Pháp cho biết, gấu, hổ, sư tử, voi và các động vật hoang dã khác sẽ không được phép tham gia các rạp xiếc lưu động tại Pháp trong những năm tới.

Hình ảnh này sẽ không còn xuất hiện trong các đoàn xiếc lưu động ở Pháp

Hình ảnh này sẽ không còn xuất hiện trong các đoàn xiếc lưu động ở Pháp

Bên cạnh đó, 3 công viên biển của Pháp sẽ không được phép đưa cá heo và cá voi vào nuôi. Ngoài ra, trong 5 năm tới, Pháp cũng sẽ chấm dứt nghề nuôi chồn hương để lấy lông; cấm sử dụng động vật hoang dã tham gia các buổi biểu diễn trong vườn thú. 

Tuy vậy, Bộ trưởng Pompili không ấn định ngày chính xác cho lệnh cấm sử dụng  động vật hoang dã ở các rạp xiếc lưu động, nhưng khẳng định lệnh cấm sẽ sớm được áp dụng. Chính phủ Pháp sẽ thực hiện gói 8 triệu EUR (9,2 triệu USD) để giúp những người làm việc trong rạp xiếc và công viên biển tìm được việc làm khác. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />