Pháp cấm sử dụng động vật hoang dã làm xiếc

Bà Barbara Pompili, Bộ trưởng Chuyển đổi sinh thái của Pháp cho biết, gấu, hổ, sư tử, voi và các động vật hoang dã khác sẽ không được phép tham gia các rạp xiếc lưu động tại Pháp trong những năm tới.
Hình ảnh này sẽ không còn xuất hiện trong các đoàn xiếc lưu động ở Pháp
Hình ảnh này sẽ không còn xuất hiện trong các đoàn xiếc lưu động ở Pháp

Bên cạnh đó, 3 công viên biển của Pháp sẽ không được phép đưa cá heo và cá voi vào nuôi. Ngoài ra, trong 5 năm tới, Pháp cũng sẽ chấm dứt nghề nuôi chồn hương để lấy lông; cấm sử dụng động vật hoang dã tham gia các buổi biểu diễn trong vườn thú. 

Tuy vậy, Bộ trưởng Pompili không ấn định ngày chính xác cho lệnh cấm sử dụng  động vật hoang dã ở các rạp xiếc lưu động, nhưng khẳng định lệnh cấm sẽ sớm được áp dụng. Chính phủ Pháp sẽ thực hiện gói 8 triệu EUR (9,2 triệu USD) để giúp những người làm việc trong rạp xiếc và công viên biển tìm được việc làm khác. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.