Pháp: Thẩm phán muốn tước quyền miễn truy tố bà Le Pen

Bà Marine Le Pen. Ảnh: TTXVN

Theo ABC News, ngày 14-4, các công tố viên và thẩm phán Pháp đã gửi yêu cầu tước quyền miễn truy tố dành cho nghị sĩ Nghị viện châu Âu (EP) đối với bà Marine Le Pen, ứng cử viên tranh cử Tổng thống thuộc đảng cực hữu Mặt trận dân tộc (FN), người đang bị điều tra về cáo buộc lạm dụng ngân quỹ của Liên minh châu Âu để trả lương cho các trợ lý.

Yêu cầu được đưa ra 9 ngày trước khi diễn ra vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp dự kiến vào ngày 23-4 tới, được coi là một sự bất lợi đối với bà Le Pen.

Cuối năm ngoái, các công tố viên Pháp đã mở cuộc điều tra bà Le Pen về các cáo buộc lạm dụng lòng tin, gian lận có tổ chức và lừa dối trong công việc, sau khi Ủy ban chống gian lận châu Âu cáo buộc bà này đã lạm dụng công quỹ của EP để trả lương cho các trợ lý khoản tiền tổng cộng 298.500 EUR (317.000 USD) từ tháng 12-2010 đến tháng 2-2016.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Đức Angela Merkel và ông Olaf Scholz

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.