Pháp: Thẩm phán muốn tước quyền miễn truy tố bà Le Pen

Bà Marine Le Pen. Ảnh: TTXVN

Theo ABC News, ngày 14-4, các công tố viên và thẩm phán Pháp đã gửi yêu cầu tước quyền miễn truy tố dành cho nghị sĩ Nghị viện châu Âu (EP) đối với bà Marine Le Pen, ứng cử viên tranh cử Tổng thống thuộc đảng cực hữu Mặt trận dân tộc (FN), người đang bị điều tra về cáo buộc lạm dụng ngân quỹ của Liên minh châu Âu để trả lương cho các trợ lý.

Yêu cầu được đưa ra 9 ngày trước khi diễn ra vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp dự kiến vào ngày 23-4 tới, được coi là một sự bất lợi đối với bà Le Pen.

Cuối năm ngoái, các công tố viên Pháp đã mở cuộc điều tra bà Le Pen về các cáo buộc lạm dụng lòng tin, gian lận có tổ chức và lừa dối trong công việc, sau khi Ủy ban chống gian lận châu Âu cáo buộc bà này đã lạm dụng công quỹ của EP để trả lương cho các trợ lý khoản tiền tổng cộng 298.500 EUR (317.000 USD) từ tháng 12-2010 đến tháng 2-2016.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản ở châu Âu năm 2021

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.