Pháp trợ giúp 120 triệu euro cho Campuchia

Pháp – Campuchia
Chính phủ Pháp đồng ý trợ giúp 120 triệu euro cho chương trình phát triển của Chính phủ Campuchia giai đoạn 2006-2010. Ngân khoản nói trên sẽ được dùng vào các dự án phát triển nông thôn, đào tạo cán bộ hành chính công; xây dựng luật, phát triển hệ thống tư pháp, y tế. X.H. (AFP)

Thổ Nhĩ Kỳ
Nghi phạm Ogun Samast, 17 tuổi, sau khi bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ đã thú nhận việc ám sát nhà báo Hrant Dink. Tuy nhiên, Samast từ chối cung cấp thêm chi tiết trong vụ ám sát. T.H (AFP)

Hàn Quốc

Trận động đất mạnh 4,8 độ richter làm rung chuyển nhẹ thành phố biển Gangneung, cách thủ đô Seoul 150 dặm về phía Đông. Tuy nhiên, không có báo cáo về số thương vong và thiệt hại. P.N. (THX)

Sri Lanka
Quân đội chiếm được một căn cứ lớn của lực lượng “Những con hổ giải phóng Tamil” (LTTE) ở miền Đông nước này. Quân đội sẽ tiếp tục truy quét phiến quân khỏi phần còn lại của khu vực phía Đông, nơi cả hai bên đang ở thế cài răng lược. H.Ch. (AFP)

Bolivia
Chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc sau khi mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng trong những ngày qua đã phá hủy hoặc gây hư hỏng nhà cửa của 52.000 người sinh sống tại 7 trong số 9 bang. Thiệt hại ban đầu ước tính lên tới 90 triệu USD. H.Ch. (AP)

Iran

Iran công bố kế hoạch tổ chức tập trận quân sự kéo dài 3 ngày, bao gồm bắn thử các tên lửa tầm ngắn, bắt đầu từ ngày 21-1. Đây là lần tập trận đầu tiên của quốc gia này sau khi HĐBA LHQ ban hành lệnh trừng phạt vào cuối tháng 12. N.P. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.