Pháp xét xử cướp biển Somalia

Hãng BBC ngày 1-12 đưa tin, một tòa án ở Paris, Pháp, đã tuyên án từ 4 - 8 năm tù giam cho 5 tên cướp biển Somalia đã thực hiện hành vi bắt cóc, tống tiền 2 du khách Pháp là Jean-Yves và Bernadette Delanne.

Sự việc xảy ra vào tháng 9-2008, nhóm cướp biển đã tấn công họ trên vịnh Aden và đòi số tiền chuộc 2 triệu USD. Hai tuần sau, lực lượng hải quân Pháp đã tiến hành giải cứu 2 du khách này, giết chết 1 tên cướp biển và bắt sống những tên còn lại. Đây là phiên xét xử cướp biển Somalia đầu tiên được mở tại Pháp.

Một số nghi phạm cướp biển Somalia khác đang bị giam giữ tại Pháp sẽ được đưa ra xét xử vào tháng 5-2012. Những tên này bị buộc tội tấn công du thuyền hạng sang Le Ponant, bắt cóc và đòi tiền chuộc 30 nạn nhân hồi tháng 4-2008.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.