Phạt 2 công ty thực phẩm vi phạm quảng cáo

  • Thêm 2 loại thuốc bị đình chỉ lưu hành

(SGGP).- Ngày 5-12, Thanh tra Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, đã có quyết định xử phạt Công ty cổ phần Sữa Alpha và Công ty cổ phần Thực phẩm Masan vì vi phạm các quy định về quảng cáo.

Theo đó qua kiểm tra, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phát hiện Công ty cổ phần Sữa Alpha quảng cáo thực phẩm chức năng dạng bột colostrum milk powder hiệu Procare có nội dung không được phép quảng cáo theo quy định của Bộ Y tế. Công ty Alpha bị xử phạt 12,5 triệu đồng. Công ty cổ phần Masan quảng cáo mì Omachi hương vị Nam Vang không đúng với nội dung đã đăng ký, nên bị phạt 7,5 triệu đồng.

* Trong khi đó, Cục Quản lý dược tiếp tục có vừa thông báo đình chỉ lưu hành trên toàn quốc 2 loại thuốc. Đó là thuốc nhỏ mắt Polydoxancol 5ml, lô số 100910, ngày sản xuất 6-9-2010, hạn dùng 6-9-2012, SĐK: VD-10222-10 do Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây sản xuất do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ vô khuẩn.

Loại thứ 2 là thuốc viên nang Swetacefi x 200, hộp 1 vỉ x 10 viên, số lô B 1909, hạn dùng 4/2011, SĐK: VD-3839-07 của Công ty Sweta Pharma PVT India sản xuất, Công ty Traphaco nhập khẩu do không đạt chỉ tiêu chất lượng về tính chất, khối lượng trung bình thuốc bột trong viên nang.

Kh.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc