Phát động Cuộc thi Phóng sự - Ký sự Ấn tượng đất nước - con người Việt Nam tại ĐBSCL

(SGGP).- Ngày 16-10, Báo SGGP kết hợp với Hội Nhà báo thành phố Cần Thơ phát động Cuộc thi Phóng sự - Ký sự báo chí 2015 - 2016 với chủ đề: Ấn tượng đất nước - con người Việt Nam tại khu vực ĐBSCL. Đến dự có Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Tâm, Chủ tịch Hội Nhà báo Cần Thơ Huỳnh Quốc Hoàng, cùng hơn 100 nhà báo, nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ, nhiếp ảnh khu vực ĐBSCL.

Các đại biểu tại lễ phát động cuộc thi

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Tổng biên tập Báo SGGP Lê Tiền Tuyến nhấn mạnh: Cuộc thi nhằm tôn vinh những thành tựu trên mọi lĩnh vực của nhân dân và đất nước ta nói chung, của TPHCM nói riêng, nhất là trong giai đoạn kiến tạo phát triển sau khi hòa bình, thống nhất đất nước, hội nhập quốc tế; nêu bật những thành tựu, những sự kiện tiêu biểu, những công trình lớn của đất nước.

Cuộc thi có chủ đề rất rộng, bao hàm nhiều nội dung; là cơ hội để các tay viết, tay máy thể hiện tài năng của mình, phản ánh cuộc sống sôi động của đất nước, con người Việt Nam trong chặng đường gian nan và vinh quang đã trải qua; cũng như vị thế mới của đất nước Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng.

Bên cạnh đó, cuộc thi khuyến khích các tác phẩm khắc họa các nhân tố mới trong thực tế cuộc sống; tôn vinh những tấm gương cao đẹp trong xã hội, vì cộng đồng, quê hương đất nước; góp phần đưa “Văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội, là sức mạnh nội sinh quan trọng bảo đảm sự phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” (Nghị quyết 9 BCH Trung ương khóa XI).

Phó Tổng biên tập Lê Tiền Tuyến đánh giá cao năng lực cũng như sự đóng góp lớn của các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nhiếp ảnh gia... đối với các cuộc thi do Báo SGGP tổ chức thời gian qua. Ban Tổ chức mong tiếp tục nhận được nhiều bài viết, hình ảnh khắc họa cuộc sống, gương phấn đấu không ngừng vươn lên, bình dị, đầy tình nghĩa của người dân ĐBSCL…

Tại lễ phát động, ông Huỳnh Quốc Hoàng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Cần Thơ, mong muốn các hội viên trên địa bàn bám sát chủ đề, tham gia tích cực nhằm làm phong phú thêm nội dung, ý nghĩa của cuộc thi. Nhà văn Quách Ngọc Phương, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Sóc Trăng, mong muốn cuộc thi sẽ lan tỏa, đồng thời, hứa hẹn sẽ tích cực tham gia, nhằm khắc họa, thể hiện sự nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức vươn lên trong cuộc sống, đóng góp cho sự phát triển bền vững, phồn thịnh của vùng sông nước Nam bộ.

>> Bạn đọc xem chi tiết thể lệ cuộc thi tại đây

BÌNH ĐẠI

Các tin, bài viết khác