Phát động làm phim ngắn hưởng ứng Giờ Trái đất

(SGGPO).- Ngày 6-2, cuộc thi làm phim ngắn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2013 đã được phát động trên toàn quốc, nhằm phản ánh sự quan tâm của xã hội tới vấn đề tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu.

Các tác phẩm dự thi phải là phim ngắn (thời lượng không quá 10 phút), đưa đến cho công chúng cái nhìn đa chiều về vấn đề tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Giải thưởng bao gồm 01 Giải Đặc biệt trị giá 15 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức với từng thành viên của nhóm; 01 Giải Sáng tạo và 01 Giải Phim được khán giả yêu thích nhất trị giá 7 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức với từng thành viên của nhóm.

Giải Phim được Khán giả Yêu thích nhất sẽ được tổng hợp từ các lượt bình chọn dựa trên 2 nguồn bình chọn trực tiếp tại các rạp và bình chọn qua mạng xã hội Facebook.com, Youtube.com.

Sự kiện Giờ Trái Đất sẽ diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám (trước Nhà Hát Lớn Hà Nội) lúc 20 giờ ngày 23-3

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Ngày 29-10, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu triển lãm tranh và ra mắt sách Khẩu trang và người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long do NXB Tổng hợp và Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.