Phát động tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm

(SGGP). – Tin từ Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) ngày 23-12 cho biết đang lên kế hoạch cho tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm với chủ đề “Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tết dân tộc và các lễ hội”.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục phó Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, tháng hành động sẽ được diễn ra ngay trong tháng 1-2012 với nhiều hoạt động, trong đó chú trọng đến công tác thông tin, tuyên truyền những quy định về an toàn thực phẩm mà Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm đã quy định cũng như một số nội dung nghị định hướng dẫn thi hành luật này.

Trong đó, các quy định về tiêu chuẩn, quy chuẩn an toàn thực phẩm được phổ biến rộng rãi để doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh thực phẩm tuân thủ…

Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc