Phát hành cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015”

(SGGPO). – Nhằm đáp ứng nhu cầu của thí sinh, phụ huynh và xã hội về những thông tin thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015, cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) hệ chính quy năm 2015 do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chính thức phát hành từ ngày 6-4 trên phạm vi toàn quốc.

Cuốn tài liệu này cung cấp những thông tin cần thiết về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2015 như: những điều cần ghi nhớ của thí sinh tham gia; lịch công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh; danh sách các cụm thi; bảng phân chia khu vực tuyển sinh; mã tỉnh, mã thành phố, quận, huyện, thị xã; những thông tin tuyển sinh của các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc…; ngành đào tạo, mã ngành tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh do các trường đăng ký, phương thức tuyển sinh, các tiêu chí xét tuyển, mức học phí và các thông tin quan trọng liên quan.

Để thuận tiện cho việc tra cứu, tìm kiếm thông tin, đồng thời tiết kiệm chi phí cho xã hội, năm nay, cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015 được phát hành thành 2 tập. Tập 1: Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015 của các trường thuộc các tỉnh phía Bắc (từ tỉnh Hà Tĩnh trở ra). Tập 2, Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015 của các trường thuộc các tỉnh phía Nam (từ Quảng Bình trở vào).

Tài liệu được sưu tầm, tuyển chọn và cập nhật đến ngày 25-3-2015 trên cơ sở thông tin đã công bố công khai trên các phương tiện truyền thông và các thông tin do các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc cung cấp và chịu trách nhiệm.

Cuốn tài liệu tham khảo này phục vụ cho những thí sinh có nhu cầu, không phải là tài liệu bắt buộc đối với thí sinh.

Trước đó, Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng đã đưa toàn bộ thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2015 của các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng trên Trang thông tin điện tử tại địa chỉ http://www.moet.edu.vn và Cổng thông tin Thi và tuyển sinh http://thi.moet.edu.vn của Bộ. Nội dung thông tin do các trường cung cấp, chịu trách nhiệm về tính chính xác và được cập nhật đến ngày 3-4.

Vì vậy, do có những nội dung trong cuốn những điều cần biết do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành chỉ cập nhật chỉ đến ngày 25-3 nên thí sinh cần chú ý cập nhật bản mềm trên web của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ  hệ chính quy năm 2015  được cập nhật trên mạng của Bộ được chia thành 9 khu vực trên toàn quốc để thí sinh có thể dễ dàng tra cứu.

Các thông tin cụ thể về Đề án tuyển sinh riêng, chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành, điều kiện dự thi, chuyên ngành đào tạo và các thông tin tuyển sinh đào tạo liên thông, vừa học vừa làm… thí sinh có thể tham khảo tại địa chỉ website của từng trường.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 27-9-2020 đã có 33.099.485 ca xác nhận mắc Covid-19, có 999.414 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 7.287.593 ca mắc, 209.177 tử vong; Ấn Độ: 5.996.823 ca mắc, 94.559 ca tử vong; Brazil: 4.718.115 ca mắc, 141.441 ca tử vong; Nga: 1.151.438 ca mắc, 20.324 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.074 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 999 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.