Phát hiện 1,5 tấn vật liệu nổ khi xây dựng công trình

Ngày 2-8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, trong quá trình khởi công xây dựng công trình nhà ở Trung đội Công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, đóng tại thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) phát hiện vật liệu nổ.

Lực lượng chức năng kiểm tra số vật liệu nổ
Lực lượng chức năng kiểm tra số vật liệu nổ

Nhận được thông tin, lực lượng công binh của Bộ chỉ huy Quân sự đã tiến hành khoanh vùng, tìm kiếm, rà phá đồng thời phát hiện nhiều vật liệu nổ như: 30 quả đạn pháo các loại (trong đó trọng lượng quả nhỏ nhất nặng 25kg, quả lớn nhất nặng 117kg), 100 ngòi nổ các loại, 20 quả mìn đè nổ (M14). Tổng trọng lượng của các vật liệu nổ khoảng 1,5 tấn.

Phát hiện 1,5 tấn vật liệu nổ khi xây dựng công trình ảnh 1 20 quả mìn đè nổ loại M14 được phát hiện tại khu vực thi công công trình

Để đảm bảo an toàn, các vật liệu nổ được tập kết tại một vị trí có thiết lập hàng rào bảo vệ hiện trường.

"Trong ngày 2-8, công tác rà phá tại công trình nhà ở Trung đội Công binh của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, đóng tại thị trấn Cửa Tùng đã được hoàn thành. Tất cả các vật liệu nổ trên đã được di chuyển về khu vực hủy nổ an toàn", Trung tá Hồ Việt Hưng, Trưởng ban Công binh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn