Phát hiện 20 con heo trong lò mổ lậu bị xuất huyết toàn thân

(SGGPO) – Trưa nay, 14-2, Trạm thú y Bình Chánh cho biết, vào tối 13-2, tổ kiểm tra đã phối hợp với UBND xã Vĩnh Lộc B kiểm tra, phát hiện 20 con heo bị bệnh trong một lò chế biến heo quay tại tổ 3, ấp 6 xã Vĩnh Lộc B. Bà Lê Thị Tới, ngụ tại 49D2/12 đường Hoài Thanh, phường 14, quận 8, TPHCM, thuê căn nhà trên để kinh doanh, chế biến heo quay. 

Tại hiện trường, 20 con heo đã giết mổ, tổng trọng lượng 425 kg, chế biến trên nền đất. Số heo này không có giấy chứng nhận kiểm dịch; không qua kiểm soát giết mổ của cơ quan thú y; có dấu hiệu của bệnh truyền nhiễm, bị xuất huyết toàn thân. Tổ kiểm tra đã tiến hành xử lý tiêu hủy toàn bộ số heo, chuyển hồ sơ đề nghị UBND huyện xử lý vi phạm hành chính.

Bà Lê Thị Tới và đàn heo giết mổ lậu bị lực lượng chức năng phát hiện tại hiện trường

Thi Hồng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).