Phát hiện cơ sở chế biến mỡ động vật trái phép tại Quảng Nam

Phòng Cảnh sát môi trường tỉnh Quảng Nam vừa phát hiện hàng loạt vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm tại một cơ sở chế biến mỡ heo trên địa bàn TP Tam Kỳ.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: NGỌC PHÚC
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: NGỌC PHÚC
Theo đó, lúc 11 giờ, ngày 16-12, tại Khối phố 5, phường An Sơn, TP Tam Kỳ, Tổ công tác Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Nam phát hiện, bắt quả tang một xe khách mang BKS 77B-... đang tiến hành bốc 4 bao tải màu trắng bên trong có chứa sản phẩm động vật là mỡ lợn (heo) với tổng trọng lượng 240kg từ cơ sở chế biến sản phẩm mỡ động vật.

Theo thông tin ban đầu, cơ sở này do bà Hồ Thị Xuân, (41 tuổi, trú Khối phố 5, phường An Sơn làm chủ). Qua kiểm tra ban đầu, Tổ công tác đã phát hiện cơ sở này đang hoạt động sơ chế mỡ lợn bằng dụng cụ dao đã bị rỉ sét và để trực tiếp dưới nền nhà, 1 kho đông lạnh bảo quản thực phẩm không có Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Được biết, bà Xuân đã mua các sản phẩm động vật trên từ các tiểu thương và các lò giết mổ tập trung trên địa bàn TP Tam Kỳ và huyện Phú Ninh sau đó đem về chế biến để bán kiếm lời.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục