Phát hiện cơ sở sản xuất đĩa DVD đồi trụy

(SGGP).- Ngày 19-12, Công an Hải Phòng cho biết Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội (PC45) cùng các cơ quan chuyên môn vừa triệt phá một cơ sở quy mô lớn, có yếu tố nước ngoài chuyên sản xuất đĩa DVD có nội dung đồi trụy.

Theo đó, khi lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH Huge Gain-holdings Việt Nam (ở Khu công nghiệp Đồ Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng) đã phát hiện một dàn máy chuyên ghi đĩa DVD cùng với rất nhiều đĩa thành phẩm, trong đó ước tính có khoảng 300.000 bản DVD có nội dung đồi trụy.

Công an cũng làm rõ từ năm 2013, Công ty TNHH Huge Gain-holdings Việt Nam bắt đầu sản xuất các đĩa CD, DVD có nội dung ca nhạc, phim tâm lý, phim hành động, trong đó có đĩa DVD chứa nội dung đồi trụy với số lượng lớn, để tiêu thụ tại Việt Nam và các nước khác. Trung bình mỗi tháng, công ty này xuất khẩu ra nước ngoài khoảng 3 container với hàng triệu bản đĩa, trong số này có không ít đĩa có nội dung đồi trụy.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Lạt: Hàng trăm cây thông bị cưa hạ nằm la liệt

Đà Lạt: Hàng trăm cây thông bị cưa hạ nằm la liệt

Ngày 17-5, phóng viên Báo SGGP ghi nhận tại hiện trường, gần 400 cây thông đường kính gốc từ 15-60cm bị cưa hạ nằm ngổn ngang chưa kịp dọn. Bên cạnh đó, còn nhiều cây dẻ rừng cũng bị cưa hạ.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù

Chiều muộn 19-5, Hội đồng xét xử (HĐXX) Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra tại Công ty VN Pharma.