Phát hiện cơ sở sản xuất đĩa DVD đồi trụy

(SGGP).- Ngày 19-12, Công an Hải Phòng cho biết Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội (PC45) cùng các cơ quan chuyên môn vừa triệt phá một cơ sở quy mô lớn, có yếu tố nước ngoài chuyên sản xuất đĩa DVD có nội dung đồi trụy.

Theo đó, khi lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH Huge Gain-holdings Việt Nam (ở Khu công nghiệp Đồ Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng) đã phát hiện một dàn máy chuyên ghi đĩa DVD cùng với rất nhiều đĩa thành phẩm, trong đó ước tính có khoảng 300.000 bản DVD có nội dung đồi trụy.

Công an cũng làm rõ từ năm 2013, Công ty TNHH Huge Gain-holdings Việt Nam bắt đầu sản xuất các đĩa CD, DVD có nội dung ca nhạc, phim tâm lý, phim hành động, trong đó có đĩa DVD chứa nội dung đồi trụy với số lượng lớn, để tiêu thụ tại Việt Nam và các nước khác. Trung bình mỗi tháng, công ty này xuất khẩu ra nước ngoài khoảng 3 container với hàng triệu bản đĩa, trong số này có không ít đĩa có nội dung đồi trụy.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.