Phát hiện dấu vết người cổ 400.000 năm

(SGGPO).- Các nhà khảo cổ Israel vừa tìm thấy vết tích của loài người cổ đại, làm đảo lộn các lý thuyết về nguồn gốc loài người. Trong một cuộc khai quật tại hang động ở miền Trung Israel, các nhà khoa học tìm thấy một số răng được cho là của loài người tồn tại cách đây 400.000 năm.

Một chiếc răng được cho là của người cổ đại

Các học thuyết trước đây đều cho rằng thủy tổ loài người xuất phát từ châu Phi cách đây 200.000 năm. Tuy nhiên, các nhà khoa học cần thêm thời gian để xác định chính xác niên đại của những chiếc răng và thực sự có phải là của loài người hay không. So với sọ, răng chưa phải là vết tích chỉ rõ chính xác nguồn gốc của động vật. Do vậy, các nhà khảo cổ Israel cho biết họ sẽ tiếp tục khai quật hang Qesem trên để tìm thêm vết tích. Hang động này được phát hiện vào năm 2000 và bắt đầu được khai quật vào năm 2004.

K.M. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.