Phát hiện hoạt chất mới có tác dụng hạ đường huyết

Tiểu đường là một căn bệnh phổ biến ở nước ta. Bệnh diễn biến âm thầm làm người bệnh chủ quan mà không biết rằng, những biến chứng của bệnh rất nguy hiểm cho tính mạng. Việc điều chỉnh lối sống và sử dụng các thảo dược hỗ trợ điều trị là điều rất nên làm. Các dược liệu kinh điển như Mướp đắng, Nhàu, Tri mẫu, Sinh địa, Kỷ tử đã được sử dụng từ lâu cho bệnh nhân tiểu đường, tuy nhiên do tác dụng còn hạn chế nên chỉ nên dùng như một liệu pháp phối hợp nhằm giảm sự tiến triển của bệnh và hạn chế biến chứng…

Điều chỉnh lối sống có vai trò quan trọng

Gần đây, các nhà khoa học đặc biệt quan tâm đến một cây thuốc có tên gọi Giảo cổ lam (GCL) (một cây thuốc quý được ghi trong sách cổ). Đây là cây thuốc đặc biệt vì có tác dụng hạ đường huyết trên thực nghiệm mạnh đồng thời làm hạ mỡ máu và ổn định huyết áp, vấn đề rất quan trọng trong điều trị tiểu đường.

Các nghiên cứu tại Viện hàn lâm khoa học Thụy Điển lần đầu tiên đã tìm thấy một hoạt chất mới có tác dụng kích thích tụy tiết Insulin và làm tăng khả năng dung nạp Insulin từ tế bào. Chất này sau đó được đặt tên là Phanosid và công trình khoa học ý nghĩa này được đăng tải trên Tạp chí PHYTOCHEMY, tạp chí uy tín hàng đầu thế giới về hợp chất tự nhiên. Điều này đã làm sáng tỏ khả năng hạ đường huyết mạnh của cây GCL trên thực nghiệm cũng như trên lâm sàng. 

Các nhà khoa học cũng tìm thấy hơn 100 loại chất saponin trong cây GCL, chất này có tác dụng nhũ hóa mạnh giống như xà phòng, giúp đánh tan các chất mỡ bám trên thành mạch máu và làm trơn láng thành mạch, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể do vậy giúp ổn định huyết áp.

Tại Việt Nam cây GCL được phát hiện trên những vùng núi cao và được GS.TS. Phạm Thanh Kỳ nghiên cứu trong khuôn khổ đề tài quốc gia và được chuyển giao cho Công ty Tuệ Linh sản xuất dạng trà và viên nén. Sử dụng 6 viên Giảo cổ lam hàng ngày kết hợp uống trà Giảo cổ lam không những tăng cường sức khỏe, giúp người nhẹ nhõm sảng khoái, giảm béo, dễ ngủ và ngủ sâu giấc, làm tăng tuổi thọ mà còn giúp ổn định đường huyết, mỡ máu, huyết áp.

Để biết thêm thông tin liên lạc số điện thoại 04 6258 9900- 0912571190.

Số GTNHSĐKQC: 1494./2011/TNQC-ATTP

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế