Phát hiện nhiều bến bãi tập kết cát trái phép

SGGP
Ngày 17-12, Sở TN-MT tỉnh Bình Dương cho biết, qua kiểm tra việc khai thác cát trong khu vực hồ Dầu Tiếng đã phát hiện hàng chục bến bãi tập kết cát hoạt động trái phép.

Ven lòng hồ Dầu Tiếng thuộc khu vực tỉnh Bình Dương hiện có 21 bến thủy nội địa khai thác khoáng sản, vận chuyển và tập kết cát, trong đó có khoảng 13 bến bãi được xây dựng trên đất nông nghiệp, chưa được cấp phép, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, giao thông, đời sống dân cư…

Sở TN-MT tỉnh Bình Dương đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân có bến thủy nội địa không phép phải ngưng mọi hoạt động, trả lại hiện trạng ban đầu; riêng các phương tiện tàu thuyền của bến thủy nội địa phải di dời đi nơi khác, hoặc tháo dỡ dụng cụ hút cát, thời hạn cho phép đến hết ngày 30-12-2018.

Trước đó, ngày 11-9, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các địa phương Tây Ninh, Bình Phước và Bình Dương kiểm tra, rà soát việc khai thác, kinh doanh, tập kết và hoạt động vận chuyển của các phương tiện xe cơ giới và xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.