Phát hiện nhiều điểm khai thác đá trái phép ở Gia Lai

SGGPO

Ngày 28-4, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã có văn bản gửi UBND xã Ia Hrung, Phòng TN-MT về việc kiểm tra, xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn Ia Hrung (huyện Ia Grai)  

Phát hiện nhiều điểm khai thác đá trái phép ở Gia Lai ảnh 1 Một mỏ đá khai thác trái phép trên địa bàn huyện Ia Grai  vừa bị phát hiện 

Theo đó, UBND huyện Ia Grai chỉ đạo Phòng TN-MT chủ trì, phối hợp với UBND xã Ia Hrung và các đơn vị liên quan tiếp tục kiểm tra, xác định đối tượng khai thác đá trái phép, kịp thời xử lý hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý, hoàn thành trước ngày 10-5.

Trước đó, vào ngày 26-4, Phòng TN-MT phối hợp với UBND xã Ia Hrung kiểm tra tình hình khai thác khoáng sản trên địa bàn xã Ia Hrung. Kết quả kiểm tra cho thấy,  trên địa bàn xã có 4 vị trí có dấu hiệu khai thác đá bazan xây dựng trái phép, gồm 2 vị trí tại thôn Kim Thành và 2 vị trí tại thôn 4.

Cả 4 vị trí nói trên đều có đá gom tại bãi. Tuy nhiên thời điểm kiểm tra không có công nhân đập chẻ đá, không có máy múc, xe ô tô đến chở đá.

Trong 4 vị trí nói trên, có 3 vị trí khai thác đá chẻ. Riêng vị trí còn lại tại suối gần Công ty TNHH Hồng Phong (thôn 4), có cả đá bazan trụ và đá bazan dạng cục với nhiều kích cỡ không đồng đều; nhiều loại đá bazan dạng trụ đủ tiêu chuẩn làm đá ốp lát. Vị trí này có dấu hiệu dùng thuốc nổ để phá đá. Tại thời điểm tra, đoàn kiểm tra chưa xác định được đối tượng vi phạm.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn