Phát hiện “tổng kho” sản xuất áo thun giả nhãn hiệu

(SGGPO).- Trưa 30-12, Đội Quản lý Thị trường 12B thuộc Chi cục Quản lý Thị trường TPHCM phối hợp cùng lực lượng liên ngành, bất ngờ đột nhập kiểm tra kho xưởng sản xuất áo thun tại địa chỉ số 9/28 đường ĐHT 02, KP 4, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TPHCM.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ khối lượng lớn áo thun thành phẩm gắn nhãn hiệu nổi tiếng như: Calvin Klein,  Tommy, Nike, Versace… đang được đóng thùng chất lên xe tải để vận chuyển đi tiêu thụ. Ước tính ban đầu, có khoảng 50.000 cái áo thun thành phẩm đã được gắn nhãn của các thương hiệu này, cùng số lượng lớn áo thun không gắn nhãn mác đã được đóng gói và nhiều loại phụ liệu vải, chỉ, cúc áo, nhãn mác… Theo một cán bộ trong đoàn kiểm tra, toàn bộ nguồn phụ liệu thu giữ có thể được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Các lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng

Lúc lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, kho xưởng vẫn hoạt động bình thường với hàng chục công nhân đang cắt, may, đóng gói... Kho xưởng có diện tích khoảng 1.000 m², gồm 1 trệt, 1 lầu đều chất kín hàng hóa, tràn hẳn ra phía bên ngoài sân.

Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường 12B Nguyễn Ngọc Khánh Hùng cho biết, kho xưởng trên do bà Trần Thị Ngọc Hà đứng tên chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, nhưng do chồng là ông Nguyễn Hữu Thắng điều hành. Bước đầu, ông Thắng thừa nhận, cơ sở sản xuất hàng may mặc để bán và gia công cho một số khách hàng. Tuy nhiên, ông Thắng không xuất trình được các hợp đồng và giấy tờ liên quan để chứng minh có đối tác đặt hàng may gia công. 

 Lạc Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Luật sư đề nghị thay đổi tội danh cho ông Mai Văn Tinh

Ngày 16-4, phiên tòa xét xử 19 bị cáo trong vụ án làm thất thoát hơn 800 tỷ đồng tại dự án mở rộng giai đoạn 2 nhà máy Gang thép Thái Nguyên bước sang ngày làm việc thứ 5. Các bị cáo được quyền tranh luận và tự bào chữa.