Phẫu thuật thành công trường hợp dị tật mạch máu hiếm gặp

Ngày 14-3, BV Nhi đồng 1 cho biết vừa phẫu thuật thành công một trường hợp dị tật bẩm sinh mạch máu hiếm gặp gây khó thở kéo dài. Bệnh nhi tên N.K.M, nữ, 8 tháng tuổi, thường xuyên khò khè, khó thở từ lúc sinh.

Sau khi nhập viện, bé được chụp CT Scaner và kết quả cho thấy: có một cung mạch máu xuất phát từ động mạch thân cánh tay nối với động mạch chủ đi xuống đã đè vào khí quản làm hẹp 30% đường kính khí quản và gây khó thở kéo dài. Bé được phẫu thuật cắt cung mạch máu để giải phóng chèn ép. Sau mổ tình trạng bé đã ổn định và hiện đã ăn uống được.

Tg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).