Phe áo đỏ rưới máu trước nhà Thủ tướng Thái Lan

(SGGPO).- Tiếp tục màn dùng máu gây sức ép đòi giải tán quốc hội, ngày 17-3, những người biểu tình “áo đỏ” đã rưới máu trước cửa tư gia của Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva tại quận Sukhmvit, Bangkok.

Theo ghi nhận của Bangkok Post, bất chấp trời mưa nặng hạt, hàng ngàn người áo đỏ vây quanh tư gia ông Abhisit trong khi một nhóm nhỏ rưới máu trước của nhà Thủ tướng Thái Lan.

Gần 1.000 cảnh sát được điều động cùng với 6 trạm kiểm soát được dựng lên xung quanh tư gia ông Abhisit nhằm ngăn cản đoàn người biểu tình tiếp cận gần nhà Thủ tướng Thái Lan.

Cửa nhà Thủ tướng Abhisit bị máu "sơn" đỏ

Ngay sau khi rưới máu, những người biểu tình đã di chuyển về phía Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Bangkok.

Cảnh sát Thái Lan cho biết, tính đến ngày 17-3, số người biểu tình đã giảm mạnh xuống chỉ còn hơn 10.000 người (so với 100.000 người ngày 14-3) bất chấp các thủ lĩnh "áo đỏ" và cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra kêu gọi họ ở lại tiếp tục biểu tình. Tuy nhiên, các thủ lĩnh "áo đỏ" vẫn tỏ ra kiên nhẫn và tiếp tục hô hào những người ủng hộ ông Thaksin ở các tỉnh kéo về thủ đô Bangkok.

A.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.