Phiến quân tấn công mỏ đá Kenya, 36 người thiệt mạng

Các tay súng tình nghi thuộc lực lượng phiến quân al-Shabab đã tấn công một mỏ đá ở huyện Mander, khu vực giáp biên giới Somalia, làm 36 người thiệt mạng.

Nguồn tin cảnh sát Kenya cho biết nạn nhân là các công nhân xây dựng, còn các nhân viên cứu trợ và quan chức Kenya nói đó là công nhân khai thác mỏ. Theo người dân địa phương, bọn tấn công đã tách những công nhân không phải người Hồi giáo ra một nhóm riêng và giết họ.

Vụ việc xảy ra chỉ 10 ngày sau khi các tay súng al-Shabab vượt qua biên giới Kenya, chặn một xe buýt ở Mandera và thảm sát 28 hành khách không phải là người Hồi giáo. Al-Shabab là nhóm phiến quân ở Somalia được cho là có liên quan tới mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Nhóm này đã tăng cường tấn công ở Kenya kể từ năm 2011, sau khi Kenya đưa quân sang Somalia để giúp đối phó với các nhóm Hồi giáo cực đoan.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.