Phiến quân tấn công mỏ đá Kenya, 36 người thiệt mạng

Các tay súng tình nghi thuộc lực lượng phiến quân al-Shabab đã tấn công một mỏ đá ở huyện Mander, khu vực giáp biên giới Somalia, làm 36 người thiệt mạng.

Nguồn tin cảnh sát Kenya cho biết nạn nhân là các công nhân xây dựng, còn các nhân viên cứu trợ và quan chức Kenya nói đó là công nhân khai thác mỏ. Theo người dân địa phương, bọn tấn công đã tách những công nhân không phải người Hồi giáo ra một nhóm riêng và giết họ.

Vụ việc xảy ra chỉ 10 ngày sau khi các tay súng al-Shabab vượt qua biên giới Kenya, chặn một xe buýt ở Mandera và thảm sát 28 hành khách không phải là người Hồi giáo. Al-Shabab là nhóm phiến quân ở Somalia được cho là có liên quan tới mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Nhóm này đã tăng cường tấn công ở Kenya kể từ năm 2011, sau khi Kenya đưa quân sang Somalia để giúp đối phó với các nhóm Hồi giáo cực đoan.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.